Ức gà là phần được nhiều chị em thích mua về để chế biến thành các món ăn healthy giảm cân. Ở ngoài chợ, bạn có thể thoải mái lựa chọn mua ức gà công nghiệp. Tuy nhiên, khi chọn mua ức gà cần phải cẩn thận.
Mới đây, một cô gái chia sẻ về miếng ức gà mà mình mua ngoài chợ. Khi mang về cắt ra, cô gái thấy bên trong miếng ức gà có phần màu vàng trông như gừng. ''Đi mua ức gà còn được khuyến mãi thêm cả gừng, nhìn mà không dám ăn luôn'', cô gái chia sẻ.
Bên trong miếng ức gà có phần màu vàng khác lạ.
Dưới bình luận, một số người cho rằng miếng gà này nên bị vứt đi vì bị hỏng hoặc tiêm thuốc chưa tan hết. ''Chỗ đấy tiêm thuốc nó bị áp xe'', ''Chất vẫn chưa tan hết để ngấm vào thớ thịt nên màu vậy thôi'', ''Kinh khủng, nhìn hết dám ăn'', ''Gì nhìn ghê vậy'', ''Thịt này là gà bị thối rồi, trước gà nhà mình bị dập cái đùi rồi để lâu tới lúc thịt nó, cái đùi nó cũng hệt như này, nhìn sợ lắm''... nhiều cư dân mạng bình luận.
Cư dân mạng bình luận về miếng ức gà.
Một số mẹo để chọn ức gà ngon
Miếng ức gà không có độ đàn hồi, bề mặt khô
Cách chọn ức gà cũng tương tự như thịt lợn, khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Khi ấn vào mà thấy miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.
Trong trường hợp miếng ức gà không thay đổi "sắc thái" sau khi bạn ấn vào, thậm chí còn để hằn lại dấu vân tay, bề mặt lại bị khô thì miếng thịt này đã không còn độ ẩm, chứng tỏ nó không tươi và chắc chắn không nên mua.
Miếng ức gà có màu đỏ sẫm hoặc bị trắng quá hoặc có phần vàng lạ
Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng nên nhìn trông rất ngon. Tuy nhiên, khi bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối hoặc có phần vàng lạ thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.
Đặc biệt, nếu màu của ức gà bị trắng toát thì nó là loại đã bị ngâm qua hóa chất nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.
Miếng ức gà có nhiều vết vằn trắng
Những vằn trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà là dấu hiệu cảnh báo người nuôi gà đã tiêm các hormone tăng trưởng vào gia cầm nên khiến chúng tăng cân nhanh. Bên cạnh đó, những miếng ức gà càng có nhiều vằn trắng thì chất lượng thịt càng không ngon, khó ngấm nước sốt và dễ hỏng khi nấu. Do vậy, tốt nhất thì bạn không nên mua những miếng ức gà có đặc điểm này.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php<