TRẺ » Đời sống trẻ

Công thức sườn non om mía tắc: sườn mềm, có vị chua chua ngọt ngọt cực hấp dẫn

Thứ tư, 18/08/2021 06:50

Món sườn non om mía tắc vừa có cách làm đơn giản mà lại cực đưa cơm.

Món sườn non chua chua ngọt ngọt được rất nhiều bé yêu thích trong bữa cơm. Thay vì cho cà chua, một anh chàng đã quyết định om sườn với mía và tắc (quất).

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500gr

- Nước mía: 1 cốc

- Quất (tắc ): 2 thìa ăn cơm nước cốt

- Mắm cốt: 1 thìa cơm

- Hạt nêm: bỏ theo khẩu vị mỗi gia đình

- Tương ớt: 1 thìa cơm

- Hành củ băm nhỏ

Cách làm:

- Sườn chặt khúc rồi trần nước sôi có đập dập chút gừng và hành củ cho thơm, rửa sạch lại với nước, để ráo.

- Phi thơm hành củ với dầu ăn sau đó cho sườn vào đảo sơ.

- Cho nước mía, tương ớt, hạt nêm vào om sườn ở lửa vừa cho sườn chín mềm và thấm gia vị.

- Không cần thêm đường và nước màu vì nước mía keo lại sẽ ngọt dịu và màu rất đẹp.

- Khi nước mía gần cạn thêm nước mắm, nước cốt tắc và 1 miếng vỏ tắc đã vắt hết nước vào om.

- Sườn chín sẽ có vị chua, ngọt dịu và cực thơm.

Sườn non om mía tắc vừa chua chua, ngọt ngọt lại cực đưa cơm.

Nguồn ảnh: Quốc Định

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới