TRẺ » Đời sống trẻ

Khởi nghiệp với món trứng nướng, chàng trai lỗ 'chổng vó' vì không biết cách làm

Thứ năm, 02/02/2023 13:24

Cứ tưởng chỉ cần bỏ trứng gà lên bếp than để nướng sẽ thành món trứng nướng thơm ngon mang đi bán, ai ngờ cái kết 'hú hồn' khiến chàng trai bị lỗ vốn.

Để kiếm tiền, nhiều bạn trẻ đã có những ý tưởng khởi nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công như mong đợi.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ về việc khởi nghiệp của mình với việc làm món ngô nướng, trứng nướng đi bán. Đây là những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tuy nhiên, do mang trứng sống để nướng nên kết quả trứng bị nổ, vỡ chứ không thành món trứng nướng thơm ngon như trên mạng. "Khởi nghiệp món trứng nướng, mà trứng này nó lạ lắm", chàng trai chia sẻ. Cuối cùng, chàng trai bị lỗ vốn vì làm hàng loạt trứng nướng bị hỏng.

Khởi nghiệp với món trứng nướng, chàng trai bị lỗ vốn vì làm sai công thức.

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai.

Đây chắc chắn là 1 bài học cho những ai muốn khởi nghiệp, cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nếu không biết cách làm, chàng trai này nên học cách làm món trứng nướng như sau:

Nguyên liệu:

- Trứng gà công nghiệp

- Cái tô để đựng lòng đỏ và lòng trắng

- Cái ca có miệng nhọn để rót vào

- Một cái đũa nhọn để ngoáy trứng.

- Con dao hoặc kéo nhọn để đâm lủng trứng gà

- Gia vị (tiêu, muối, mắm, bột nêm, mật ong)

Cách làm:

- Trứng gà mua về rửa sạch và lau khô.

- Lấy 1 cái tô, một cái dao nhọn, một cái đũa nhọn và ca có đầu rót nhọn ra.

- Dùng dao nhọn đục nhẹ vào phần to hơn của quả trứng (trứng có hai đầu, một đầu nhọn còn 1 đầu thường to hơn).

- Bóc 1 lỗ vừa phải đủ để ngoáy lấy lòng trắng và lòng đỏ ra cái tô.

- Khi thủng lỗ, bạn lấy đũa nhọn cho vào và ngoáy cho tròng trắng và đỏ hoà hào với nhau và đổ vào tô cho dễ lấy. Cứ như vậy lấy hết lòng đỏ và trắng vào tô.

- Lấy xong rồi thì cho tí xíu muối - tiêu - hạt nêm - mắm và mật ong vào trứng.

- Dùng cái đũa hoặc nĩa ăn hoa quả để đánh, nhớ là đánh từ tốn và đừng để cho trứng tạo bọt khí.

- Tiếp theo để trứng được mịn, các bạn đổ trứng qua rây một lần nhé.

- Đổ trứng đã rây vào ca có miệng nhọn và rót vào trứng, chú ý rót thật nhẹ tay và đừng rót đầy nha, chừa một khoảng trống trong quả trứng.

Đun nước sôi, thấy sôi và bốc khói thì cho trứng vào (nên đặt 1 quả trứng vào 1 cái ly cho nó đứng yên).

- Nhớ là vặn lửa nhỏ liu riu thôi, và cứ 5 phút là mở nắp ra thổi bớt hơi (đoạn này mà lửa to và không thoát hơi là trứng sẽ bị trào ra ngay nhé. Cứ vậy tầm 15 phút là trứng chín.

- Khi ăn hoặc mang đi bán, các bạn chỉ cần nướng trên than, hoặc vỉ nướng là được.

Làm được món trứng nướng cần sự tỉ mỉ, khéo léo.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới