Những ngày qua, cộng đồng yêu ẩm thực tại Hà Nội có dịp xôn xao về một món ăn fusion độc đáo nhưng cũng gây tranh cãi - mì trà sữa trân châu bắp bò của một chuỗi cửa hàng trà sữa và mì Đài Loan (Trung Quốc) nổi tiếng.
Mì trà sữa trân châu bắp bò - món ăn đang gây sốt giới trẻ (Nguồn: Yu Tang).
Giới trẻ chia sẻ rần rần về món ăn mới lạ này
Qua tìm hiểu, món ăn tạo sự tò mò cho mọi người có tên khá lạ tai này do một chuỗi thương hiệu về trà sữa, mì bò tại Hà Nội mở bán. Trên trang Facebook của mình, thương hiệu này mô tả món ăn lấy cảm hứng từ lẩu sữa nổi tiếng Đài Loan, họ đã chế biến món mì trà sữa trân châu bắp bò. Nguyên liệu gồm nước xương hầm, sữa tươi, trà đen, ăn kèm bắp bò, sợi mì và trân châu đen trong món trà sữa.
Bát mì có giá gần 100.000 đồng
Một bát mì này có giá là 98 ngàn đồng
Từ ngày 27-9, thương hiệu mở bán món ăn này và những ngày qua thu hút nhiều sự chú ý của thực khách Hà thành. Theo đó, thực khách cần trả số tiền 98.000 đồng cho một tô mì trà sữa trân châu bắp bò.
Thực tế, chỉ cần mọi người gõ từ khóa "mì trà sữa trân châu bắp bò" trên trình tìm kiếm Google, đã có thể thấy "sức nóng" của món ăn này với gần 700.000 lượt tìm kiếm và quan tâm. Không dừng ở đó, các bạn trẻ Hà thành rủ nhau tới thử món ăn này và có những bình luận khác nhau.
Một ngày sau, bắt đầu có vài người thử nghiệm món đồ ăn/uống "độc lạ" này và đương nhiên cũng không ít những review xoay quanh món mì trà sữa trân châu bắp bò có 1-0-2. Một bát mì có giá 98 ngàn, bát khá to nên 2 người ăn mới hết, một người khó có thể ăn hết được vì hơi ngấy.
Hương vị món mì trà sữa trân châu bắp bò thế nào?
Một bạn trẻ review về món mì trà sữa trân châu bắp bò
Theo như chia sẻ của những người đầu tiên thử nghiệm món mì trà sữa trân châu bắp bò, quán dùng nước ninh xương có pha thêm sữa và trà để làm nước dùng nên vẫn có vị mặn, ăn hơi giống vị mì Ý kem nấm. Hãng dùng trà đen nên vẫn cảm nhận được độ thơm của nước dùng.
Riêng về phần thức ăn kèm là bắp bò và trân châu khá lạ miệng. Thịt bò mềm, trân châu dẻo và dai, không ngọt như loại trong trà sữa thông thường. Một số người khác nhận xét tô mì này ai ăn mạnh có thể dùng hết, còn lại phải 2 người mới dùng hết món ăn. Hiện thương hiệu này đang khảo sát thực khách dùng bữa với món ăn này tại chuỗi cửa hàng của họ để nâng cao chất lượng.
Những thực khách đầu tiên dùng thử cho hay, món mì này nghe tên có vẻ khá lạ chứ thực ra hương vị cũng không đến mức thảm họa. Trước mì trà sữa trân châu bắp bò, từng có rất nhiều hãng đã cho ra những màn biến tấu độc lạ quanh món trà sữa như: Trà sữa hành lá, trà sữa ớt, trà sữa móng giò, trà sữa mắm tôm... gây nên không ít tranh cãi trên các diễn đàn mạng.