TRẺ » Đời sống trẻ

Mua miếng thịt lợn về, cô gái giật mình khi thấy những cục màu trắng nổi lên, dân mạng giải đáp thắc mắc

Thứ bảy, 05/03/2022 16:09

Nhiều người khuyên cô gái không nên ăn miếng thịt lợn đã có những cục màu trắng như hạt ngô nếp.

Thịt lợn là món ăn yêu thích của nhiều người trong bữa cơm. Thịt lợn cũng có thể chế biến thành nhiều món từ luộc, rim, kho đến nướng. Tuy nhiên, việc chọn miếng thịt ngon, không bị sán không phải ai cũng biết.

Mới đây, một cô gái chia sẻ về việc mua phần thịt lợn vai giòn trông khá ngon. Tuy nhiên, khi cắt ra, cô gái hốt hoảng khi thấy thịt có những cục trắng nổi lên. "Hôm nay em đi đi chợ mua được phần vai giòn nhìn ngoài có vẻ khá ngon. Nhưng khi em cắt ra nó bị cục như vậy và cái chỗ kia có chất màu trắng. Em chưa gặp trường hợp này bao giờ nên vẫn để đó không dám ăn. Các mẹ bắt bệnh giúp em với", cô gái viết.

Cô gái mua phải một miếng thịt lợn nổi cục trắng.

Dưới bình luận, nhiều người cho rằng đấy là phần mà lợn bị tiêm nhưng chưa tan hết hoặc bị sán. Được biết, nếu là thịt được xẻ ra từ con lợn nhiễm giun sán, những vùng thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp, thịt thủ… sẽ có những hạt như hạt gạo, hạt ngô trắng (ấu trùng sán tập trung thành từng bọc), chúng ta không nên mua, hoặc lỡ mua thì không nên ăn.

Cư dân mạng cho rằng phần cục trắng trong thịt lợn có thể do tiêm thuốc.

Phần thịt lợn có hạt trắng như hạt gạo nếp có thể do lợn bị nhiễm giun sán, không nên ăn.

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới