Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) nhiều bà nội trợ tự làm bánh trôi, bánh chay tại nhà để dâng lên tổ tiên, đất trời. Bên những mâm bánh trôi bánh chay đẹp mắt cũng có không ít người thất bại. Dù đây là loại bánh luôn được xếp top trong những bánh "dễ làm nhất". Nhìn thành quả đĩa bánh trôi "tan nát" của hội gái đoảng, dân mạng phải lắc đầu ngán ngẩm.
Một thành viên cứng hội "Ghét bếp" đăng ảnh bánh trôi tự làm kèm chú thích: "Show thành phẩm bánh trôi bánh chay đi chị em".
Không hề cô đơn, có rất nhiều người cùng chung cảnh ngộ. Một mẹ hỏi: "Cả nhà cho em xin công thức làm bánh trôi với ạ! Em tập một lần hôm qua rồi nhưng chưa thành công! Xấu đẹp không quan trọng, nhưng quan trọng là ăn được! Em nặn bánh viên tròn lắm rồi mà sản phẩm bột đi đường bột, viên đường bên trong thì tan vào trong nồi nước".
"Rõ ràng lúc em nặn xong nó đẹp lắm cơ, đến lúc cho vào nồi hấp vẫn cứ khoe với chồng "quào, đẹp quá anh ơi" xong em đi nặn tiếp. Nặn xong ra mở nồi thì đã như này rồi", một mẹ khác chia sẻ.
"Khi bánh trôi không chỉ hình tròn"
Một mẹ khác than thở: "Gọi là bánh trôi mà nuốt sao khó trôi thế nhở".
"Sau 34 năm lấy chồng, năm nay là năm đầu tiên mẹ em làm bánh trôi để thắp hương các cụ. Và vì nặn bánh trôi tròn tròn nó dễ quá mẹ em chuyển sang sáng tạo thành loại bánh như hình để tăng độ khó cho game", một mẹ đoảng khác cho biết.
"Em phải tự nhận là các món khác em nấu ngon nhưng riêng các loại bánh là em thất bại toàn tập. Đây là bánh trôi nhé cả nhà?", liệu có tin được không?
Và vô vàn đĩa bánh trôi thất bại như thế này trên các diễn đàn. Xem để thấy nếu bạn đoảng chuyện bếp núc, làm bánh thì sẽ thấy mình không cô đơn.