Âu Hà My nổi tiếng là một giảng viên hot girl sở hữu ngoại hình xinh xắn. Cô nàng từng là tâm điểm gây chú ý khi tố chồng là diễn viên Trọng Hưng ngoại tình, vô trách nhiệm. Hậu ly hôn, Âu Hà My được khen ngày càng xinh đẹp. Cô nàng còn khéo trổ tài nhiều món ăn ngon. Mới đây, Âu Hà My chia sẻ bí quyết làm món sườn sốt mận chua ngọt đưa cơm.
Giảng viên hot girl Âu Hà My không chỉ xinh đẹp mà còn nấu ăn ngon.
Nguyên liệu:
Sườn
Mận: 4-5 quả
Mật ong, đường phèn
Tỏi, ớt, tiêu, dầu mè, dầu hào, ngũ vị hương, sốt lee kum kee, nước mắm, đường
Cách làm:
- Sườn chặt thành khúc nhỏ, rửa rạch. Khi rửa nên cho muối và giấm vào nước để sườn mềm hơn.
- Cho sườn vào nồi nước và đun cho đến khi bọt bẩn, vụn thịt nổi lên. Sau đó, rửa sạch lại sườn.
- Muốn sườm mềm và thơm hơn, bạn có thể hấp sườn cùng đường phèn. Lưu ý đừng đổ nước hấp để dành làm sốt mận.
- Ướp sườn với gia vị, tỏi băm, ớt băm, tiêu đen, dầu mè, dầu hào, dầu ăn. Có thể rắc thêm ít ngũ vị hương hoặc sốt lee kum kee (chuyên cho thịt nướng). Để sườn ngấm gia vị trong vòng 30 phút - 1 tiếng.
Phần sốt mận
- Mận rửa sạch, gọt vỏ nha, sau đó cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn.
- Cho phần nước có đường phèn hấp sườn vào nồi, tiếp theo đó cho mận đã xay nhuyễn vào, thêm nước mắm và đường, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Lưu ý: Tùy loại mận mà điều chỉnh lượng đường. Nếu mận ngọt nhiều thì có thể cho thêm chút dấm. Còn mận chua thì lại phải tăng lượng ngọt khi cho thêm mật ong.
- Tiếp theo đun sối phần sốt mận. Sau đó, hạ lửa vừa, đun khoảng 15 phút đến khi thịt mận chín mềm, có thể dùng thìa nghiền nát dễ dàng. Lúc này có thể cho ít bột sắn nhá để hỗn hợp được đặc sệt, cho thêm tỏi băm và ớt, ít tiêu..cái này tuỳ khẩu vị từng gia đình.
- Cuối cùng sườn ướp đã ngấm gia vị sẽ rán lên sau đó cho sốt mận vào đảo đều.
- Hoàn thành món ăn và cho ra đĩa, món sườn sốt mận ăn kèm cơm nóng.
Món sườn sốt mận cực đưa cơm.