SAO » Chuyện làng sao

Cách làm sườn nướng ngũ vị mềm thơm bằng nồi chiên không dầu

Thứ bảy, 22/04/2023 10:25

Món sườn nướng ngũ vị vừa mềm lại có vị đậm đà và thơm lừng cả căn bếp, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- 1kg dẻ sườn.

- Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu làm sườn nướng ngũ vị.

Cách làm:

- Sườn mua về, chặt miếng, lọc bỏ màng gân trên sườn. Rửa sạch sườn bằng muối và rượu nếp. Để ráo.

- Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay xay nhuyễn.

- Cho phần sốt đã xay vào âu sườn. Đeo găng tay trộn, matxa kỹ từng miếng sườn cho sốt thấm đều.

- Ướp sườn 2-3 tiếng. Nếu ướp qua đêm sườn sẽ thấm gia vị và mềm hơn nhiều.

- Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở 160 độ.

- Trải giấy bạc ra khay. Xếp sườn lên rồi cho vào nồi chiên.

- Lần 1: nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).

- Lần 2: dùng cọ phết sốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt sườn ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.

- Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất hấp dẫn.

Theo facebook: Lan Hương

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)