SAO » Chuyện làng sao

Trổ tài nấu ăn khéo léo là thế nhưng Tạ Đình Phong lại sản xuất loại bánh có chứa chất gây ung thư

Thứ tư, 16/01/2019 16:31

Tạ Đình Phong là nam diễn viên không ngần ngại thử sức trong lĩnh vực nấu ăn. Tuy nhiên mới đây, kết quả kiểm định từ hội đồng Người tiêu dùng Hong Kong cho thấy bánh quy của công ty Tạ Đình Phong có chứa chất gây ung thư.

Tạ Đình Phong là một ngôi sao điện ảnh - âm nhạc với phong cách bụi bặm và máu lửa luôn thường trực trên vũ đài. Tuy vậy, thời gian qua đã cho thấy cuộc hội ngộ giữa Tạ Đình Phong và nghệ thuật lại như hai người bạn cũ, hơn là tâm huyết của cuộc đời nhau. Nguyên nhân là bởi, cách đây 7 năm trước, anh đã tìm thấy chân ái của cuộc đời mình, đó chính là tình yêu với nấu nướng.

"Tôi bắt đầu nấu ăn cách đây bảy năm, sau khi xem một chương trình về bánh ngọt", Tạ Đình Phong trả lời phóng viên CNNMoney. "Chương trình đó nói về bánh soufflé hay bánh su kem gì đấy, và rằng đó là một nhiệm vụ khó nhằn nhất. Điều này ngay lập tức truyền cảm hứng cho tôi".

Những chiếc bánh su của 7 năm sau.

Ba năm sau đó, người ta ít thấy diễn viên họ Tạ xuất hiện ở phim trường. Ít ai biết khoảng thời gian đó, anh trau dồi kỹ năng bếp núc và ấp ủ mở một nhà hàng.

Tháng 7/2014, chương trình thực tế về ẩm thực "Chef Nic" phát hành số đầu tiên. Chương trình gồm 12 tập, các khách mời đều là những nhân vật nổi tiếng như Thành Long, Angelababy, Triệu Vy, Phạm Băng Băng... và Tạ Đình Phong là nhân vật chính.

"Chef Nic" là nơi Tạ Đình Phong kết hợp danh tiếng vốn có và niềm đam mê bánh ngọt của mình. Từ đây, anh muốn được nhìn nhận như một đầu bếp. Chương trình đã đi đến mùa thứ 3 và tại "Celebrity Chef: East vs West", anh còn "so chảo" với đầu bếp người Canada David Rocco, mở rộng chương trình theo các hướng đúng nghĩa đen và nghĩa bóng.

Danh tiếng trong giới ẩm thực ngày càng tăng, cửa hàng bánh ngọt của Tạ Đình Phong cũng đắt khách. Anh mở một loạt chi nhánh ở Hong Kong và tháng 2, các món cookie mang thương hiệu Chef Nic được bày bán ở Sân bay Quốc tế Hong Kong.

Tạ Đình Phong rõ ràng đã chuẩn bị một hướng đi mới cho mình. Khán giả bình thường có thể chỉ thấy tên tuổi của anh không nổi cộm cho lắm nhưng nghề đầu bếp ít thị phi hơn người trong showbiz, vì an tâm nên anh ấy sống rất khỏe với nó.

Tuy nhiên mới đây, Hội đồng Người tiêu dùng Hong Kong đã tiến hành thử nghiệm trên 58 mẫu bánh quy, bánh mì đang lưu hành trên thị trường. Kết quả cho thấy 51 mẫu trên tổng số 58 mẫu, tương đương tỷ lệ 90%, phát hiện có chất gây ra ung thư. Trong số đó, có mẫu bánh do công ty Tạ Đình Phong sản xuất.

Phát hiện chất gây ung thư trong bánh do Tạ Đình Phong sản xuất.​

Cụ thể, mẫu bánh từ công ty của Tạ Đình Phong có chứa Acrylamide. Thí nghiệm trên động vật cho thấy Acrylamide có thể gây ra bệnh ung thư nếu sử dụng với liều lượng cao. Các nghiên cứu cũng chỉ ra kết luận tương tự nếu sử dụng trên cơ thể người. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên sử dụng Acrylamide.

Phía nam diễn viên chưa lên tiếng về thông tin do hội đồng Người tiêu dùng Hong Kong cung cấp. Những ý kiến bênh vực nam diễn viên cho rằng bánh mì hay bánh quy là những sản phẩm phải nướng ở nhiệt độ cao. Vì thế, các sản phẩm này khó tránh khỏi có các chất gây ung thư.

Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới