Những món ăn làm từ “của quý” của các loài động vật không chỉ giúp cánh đàn ông tăng cường sinh lực mà còn hấp dẫn vô cùng bởi hương vị tuyệt vời của chúng.
"Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực" là điều mà bất kỳ bà vợ nào cũng muốn từ ông chồng của mình. Nhưng không phải ai cũng có thể chế biến ra những món ăn ích khí, cường dương đó. Dưới đây là một số món chế biến từ “của quý” động vật phổ biến tại Hà Nội: 1. Ngẩu pín Ngẩu pín thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, ngựa, dê, chó và nhất là ngẩu pín bò... Theo y học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn, muộn con... Ngẩu pín thường được dùng dưới dạng rượu thuốc hay chế thành các món ăn. Phổ biến và hấp dẫn nhất có lẽ là món ngẩu pín nướng.
Ngầu pín được thái nhỏ như những miếng thịt xiên, tẩm ướp ngũ vị và nướng chín bằng than hoa. Ngẩu pín nướng khi chín vàng màu mật ong, thơm hương ngũ vị, ăn giòn và dai thú vị, rất hợp rượu. Đồng hành với ngầu pín là món dây nướng. Dây nướng, thực chất là dây gân, nằm trong “ngầu pín”.
Món này cũng được nướng và ướp như ngầu pín nhưng nên ăn ngay bởi khi nóng món này còn khá giòn. Dây ống dẫn tinh lợn có tác dụng chữa bệnh nghiến răng, cường dương...
Địa chỉ: Bạn có thể tới quán nhậu nằm trong ngõ 178 Đường Giải Phóng hay trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy.
2. Ngọc dương dê
Từ xưa đến nay, ngọc dương được xem là món “tráng dương” cho phái mạnh. Trong các món ăn được chế biến từ thịt dê như: chả, nướng, lẩu, xào... thì món ngọc dương hầm thuốc Bắc, ngọc dương ngâm rượu và ngọc dương nấu lẩu được nhiều quý ông ưa chuộng nhất.
Theo dân gian, ngọc dương nguyên bộ được hầm với thuốc Bắc sẽ mang lại “bản lĩnh” thật sự, có tác dụng bổ dương, kiện trì ích vị, thích hợp với quý ông khi bị đau lưng, liệt dương, đầu gối yếu mỏi, thận hư...
Rượu ngọc dương kết hợp với các vị thuốc Bắc thành một bài thuốc hoàn hảo, có tác dụng bồi bổ cơ thể, mạnh gân cốt. tăng cường sinh lực, đặc biệt rất tốt cho người yếu sinh lý.
Một số quán chuyên về dê núi Ninh Bình ở Hà Nội là Dê Núi Anh Thư - Đại Cồ Việt, quán “Hà dê” - Phạm Hồng Thái. 3. Phao câu và tinh hoàn gà Phao câu là phần sau cùng của thân gà, là nơi tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể của gà. Phao câu ăn mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Đông y cho rằng ăn phao câu sẽ giảm nhức đầu, tăng cường dương khí.
Ngọc hoàn của gà trống, có chứa hoocmon testosterone – hoormon của phái mạnh và nhiều kích tố thuần chất động vật, hiệu quả không kém nhung hươu, hải cẩu. Lấy ngọc hoàn của gà trống ngâm rượu trong 3 giờ đồng hồ rồi đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng. Ăn kèm với tỏi, chấm tương và một chút rượu, ăn trong 2 tuần sẽ khiến sức mạnh giới tính sẽ khởi sắc. Dân gian cũng dùng ngọc hoàn để chữa bệnh liệt dương.
Ngọc hoàn (tinh hoàn) của gà trống đôi khi cũng xuất hiện trong đĩa lòng gà luộc. Độ mềm, bùi cùng hương vị đặc trưng của bộ phận này khiến nhiều dân nhậu sướng ê ẩm nơi đầu lưỡi. Tại một số nhà hàng, ngọc hoàn gà là một món ăn cao cấp. Địa chỉ: Quán Ngọc béo ở Lò Đúc. Quán Kê kê ở đường Trần Quốc Toản. 4. Dương vật và tinh hoàn chó (Cà chó) Là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết cật và ngọc hành chó được dùng làm thuốc bổ thận, trị nhược dương, thường dùng cho người bất lực do thận suy. Dương vật chó chứa kích thích tố nam, có tác dụng chữa thiểu năng tình dục, liệt dương, di tinh, mỏi lưng gối.
Tại các nhà hàng chuyên về thịt chó. Có 3 món phổ biến là: Cà chó hấp cách thủy, cà chó nướng và rượu Tam cường (gồm có thận chó, tinh hoàn chó, dương vật chó, và các vị thuốc: đẳng sâm, đỗ trọng, ba kích thiên, đại táo, nhục thung dung, cẩu tích). Địa chỉ: Quán thịt chó Anh Tú ở Nghi Tàm; quán Tỵ Béo ở phố Tam Trinh; quán quán Sơn Hải, Chiếu Hoa ở phố Nguyễn Khang...