Sophie Ray, đến từ xứ Wales, mắc hội chứng rối loạn ăn uống chọn lọc (SED), khiến cô cảm thấy sợ hãi với phần lớn các loại thực phẩm. Vì thế, Sophie chỉ ăn duy nhất loại bánh pizza Margherita trong suốt 8 năm qua.
Chứng bệnh của Sophie bắt đầu sau khi cô nhiễm vi khuẩn Gastroenteritis khi mới 2 tuổi. Sau lần đó, Sophie bắt đầu sợ hãi khi nhìn thấy các loại thực phẩm. Cô chỉ ăn được mì ống, khoai tây chiên và sandwich mứt chanh. Đến năm 11 tuổi, cô thay đổi và chỉ ăn bánh pizza nguyên chất với bơ và nước sốt cà chua.
“Nếu tôi không chuyển ăn bánh pizza trước khi tôi bắt đầu học trung học, tôi sẽ phải nhịn ăn cả ngày, bởi vì ở trường không có loại thực phẩm nào tôi có thể ăn”, Sophie Ray cho biết.
Cách đây 2 năm, Sophie được khám bởi một chuyên gia về rối loạn ăn uống và bác sĩ đã khuyên cô nên thử ăn nhiều loại thực phẩm. Mặc dù vẫn rất sợ hãi với những loại thức ăn mới, nhưng hiện tại cô đã bắt đầu quen với một số loại đồ ăn nhanh.
“Suy nghĩ thử ăn các loại thực phẩm khác khiến tôi rất lo lắng. Bởi vì chỉ cần ngửi mùi những thức ăn lạ thôi là tôi đã cảm thấy sợ hãi. Điều này giống như một người sợ nhện phải cầm một con nhện trên tay. Những món ăn càng nhiều thành phần, càng khiến tôi sợ hãi” - cô nói.