KỲ QUẶC » Kỳ quặc 4 phương

Nhà hàng đặc sản côn trùng không dành cho người yếu tim

Thứ ba, 29/10/2013 16:03

Bọ cạp, gián, dế, châu chấu, bọ cánh cứng... vốn là đặc sản của một số nước Châu Á và Châu Phi, lần đầu tiên bò vào thực đơn của một nhà hàng ở Pháp.

Món ăn làm từ công trùng là món ăn bổ dưỡng và giàu đạm. Tuy nhiên, nhiều người Châu Âu vẫn khá bài xích những món ăn này vì cảm giác không sạch sẽ. Do đó, lần đầu tiên một quán bar khá nổi tiếng thuộc trung tâm thủ đô, quận Montmarte (Paris, Pháp) đã dũng cảm giới thiệu thực đơn mới với các món ăn đều được chế biến từ côn trùng khiến nhiều thực khách không dám nhìn, càng không dám nếm thử.

Từ 7 năm trước, bếp trưởng Elie Daviron bắt đầu hứng thú với việc chế biến thức ăn từ côn trùng và muốn trở thành một đầu bếp xuất sắc trong nghệ thuật chế biến món ăn từ côn trùng.

Thực đơn của quán này gồm các món ăn được chế biến từ côn trùng như: bọ cạp nấu hạt tiêu tưới dầu olive, gián nấu với dưa chuột, dưa chua và đậu Hà Lan xanh, châu chấu xào trứng.

Nguyên liệu cho các món ăn được nhập khẩu từ Thái Lan đã được làm sạch, sấy khô giữ nguyên hình dáng của côn trùng. Đa phần côn trùng khô đều giòn và có vị mặn do được ướp muối, nhiều loại có mùi vị của nấm, hoa quả khô, vị thịt khô...

Bếp trưởng Daviron cho biết trong vòng 2 tuần kể từ khi giới thiệu có thực đơn mới, quán nhận được rất nhiều phản hồi của khách hàng khi thưởng thức các món ăn đặc biệt này. Với những thực khách lần đầu được nhìn những món ăn như thế này, nhiều người đến quán phải uống 2 - 3 ly rượu để đủ dũng khí nếm thử.

Đến nay, trung bình mỗi ngày quán phục vụ 50 suất ăn, mỗi suất có giá dao động từ 5 – 9 Euro (khoảng từ 150 – 260 nghìn VNĐ).

Không phải ai cũng ăn được các món ăn từ côn trùng

Thực đơn với các món ăn lạ.

Theo Baodatviet.vn