Người Hà Lan có những món "Bánh côn trùng" khiến người nhìn muốn ói bởi những con sâu, nhộng, châu chấu,... được xem như một nguyên liệu chính nằm ngổn ngang trong những chiếc bánh giàu dinh dưỡng.
Các nhà nghiên cứu Hà Lan cho biết: "Những con côn trùng này rất giàu năng lượng, chất béo tương đương với thịt thì tại sao lại không tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên phong phú này?"
Ngoài ra, trên thế giới còn tồn tại những chiếc kẹo mút có những con côn trùng bên trong rất ghê người.
Tiếp theo là món "Trứng thế kỷ" của người Trung Quốc. Được biết những quả trứng vịt, trứng gà hay trứng chim cút còn tươi nguyên mới đẻ ra được vài tuần, có thể trở thành những quả 'Trứng thế kỷ' khi chúng được bảo quản bằng một hỗn hợp bao bọc bên ngoài gồm: đất sét, tro, vôi, muối và gạo qua từ hàng trăm đến hàng ngàn năm.
Một món khác cũng đáng sợ không kém khác của người Trung Quốc là "Trứng luộc nước tiểu". Những quả trứng được luộc bằng nước tiểu của những đứa trẻ dưới 10 tuổi, gọi là "Nước tiểu còn trinh". Theo những người dân ở Chiết Giang thì món ăn này có thể chữa được nhiều bệnh và giúp con người khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên một câu hỏi lớn đó vệ sinh an toàn thực phẩm có được đảm bảo?
Một món ăn giàu chất đạm, tốt cho sinh lý và là món khoải khẩu của người Việt Nam cũng được liệt vào danh sách này, đó là món "Trứng vịt lộn"!