Đậu bắp còn đặc biệt rất tốt cho vẻ đẹp và làn da.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các lý do tại sao bạn nên ăn loại rau này.
1. Đậu bắp thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh
Đậu bắp rất giàu vitamin C và B là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với thai nhi. Những vitamin (Vitamin B9) này giúp bé phát triển đầy đủ và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
2. Ngăn chặn bệnh tiểu đường
Đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu và giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh tiểu đường. (Tuy nhiên nó chỉ mang tính tạm thời chứ không thể trị dứt điểm).
3. Bảo vệ đường hô hấp
Đậu bắp có tính chất chống viêm và chống oxy hóa. Nó ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp khác.
4. Ngăn ngừa thiếu máu
Đậu bắp cũng giàu sắt và vitamin K. Nó cải thiện lưu thông và chức năng tim mạch. Loại rau quả này rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Đậu bắp làm giảm Cholesterol
Đậu bắp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất giúp chúng ta điều chỉnh mức cholesterol.
5. Tăng cường thị lực
Lượng vitamin A và vitamin C có nhiều trong đậu bắp cũng giúp tăng cường thị lực. Phòng ngừa các bệnh về mắt.
6. Làm đẹp tóc
Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ, thả vào nước đã đun sôi, đun chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp, mở nắp nồi cho nguội nước. Tiếp đó, trộn nước này với một muỗng cà phê nước cốt chanh, thoa lên tóc và để khoảng 15 phút thì gội với nước sạch. Chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp kết hợp với nước chanh sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn.
7. Giúp làm trắng và mịn da
Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.
8. Giảm cân
Đậu bắp có nhiều chất xơ, trong khi chứa ít calorie, rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, những người bị lạnh bụng không nên ăn đậu bắp thường xuyên.
9. Chữa táo bón
Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Ngoài ra, vitamin A trong đậu bắp cũng góp phần làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng của chúng, đó là làm cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.
10. Nấu ăn và ngăn ngừa đậu bắp
Đậu bắp có thể được hầm hay chiên trong dầu nóng ở nhiệt độ thấp. Sau đó, bạn có thể trộn nó với cơm và rau quả khác. Bạn chỉ mất một vài phút để làm một bữa ăn lành mạnh và ngon.
THÔNG TIN DINH DƯỠNG Trong 100 gram đậu bắp có chứa: Chất xơ: 2,5 gram - bằng 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin C: 16,3 mg - bằng 27% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Folate: 46 mg - bằng 11% lượng folate cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin A: 283 mg - bằng 6% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin K: 40 mg - bằng 50% lượng vitamin K cơ thể cần mỗi ngày. Niacin (vitamin B3): 0,9 mg - bằng 4% lượng niacin cơ thể cần mỗi ngày. Thiamin (vitamin B1): 0,1 mg - bằng 9% lượng thiamin cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin B6: 0,2 mg - bằng 9% lượng vitamin B6 cơ thể cần mỗi ngày. Magie: 36 mg - bằng 9% lượng magie cơ thể cần mỗi ngày. Mangan: 0,3 mg - bằng 15% lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày |