Danh sách thực phẩm có thể giảm cân vào ban đêm:
1. Dưa chuột
Dưa chuột chứa 98% là nước và vitamin B carotene, còn lại là chất dinh dưỡng như: đường, protein, canxi, phốt pho và sắt. Ngoài ra, dưa chuột có chứa một chất gọi là "propanol diacid", có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hóa đường thành chất béo. Do đó, nhiều người đã chọn ăn dưa chuột để giúp hỗ trợ trong việc giảm cân.
Một nghiên cứu y học hiện đại cũng cho thấy, các enzyme có trong dưa chuột tươi có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách hiệu quả, mở rộng mao mạch của da, thúc đẩy lưu thông máu và tăng cường hiệu quả oxy hóa của da, vì vậy dưa chuột có tác dụng làm đẹp rất tốt. Không chỉ vậy, dưa chuột còn rất giàu vitamin, có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho da và chống lão hóa da hiệu quả bởi nó chứa thành phần cellulose - loại cellulose này có thể thúc đẩy nhu động ruột và giúp cơ thể đào thải được độc tố.
Ăn dưa chuột thường xuyên còn giúp ngăn ngừa sỏi thận.
2. Chuối
Chất arginine có trong chuối có thể kích thích hormone tăng trưởng trong cơ thể con người, từ đó ngăn cơ thể khỏi lão hóa và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Giấc ngủ là thời gian tốt nhất để tăng hormone trong cơ thể, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên ăn chuối vào ban đêm.
Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng và vitamin. Trong số đó, vitamin A có thể thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật, duy trì khả năng sinh sản và thị lực bình thường. Ăn chuối cũng giúp cho tiêu hóa tốt hơn, bảo vệ hệ thần kinh. Ngoài ra, chuối còn chứa magiê, có tác dụng thư giãn cơ bắp. Những người làm việc ở áp suất cao hơn có thể ăn nhiều hơn.
Ăn chuối giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nhuận tràng, giảm ho, giải nhiệt, giải độc. Chuối rất dễ tiêu hóa và hấp thụ, vì vậy từ trẻ em đến người già đều có thể ăn chuối để cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể. Đây cũng là loại quả ít calo, có thể ăn ngay cả khi đang giảm cân.
3. Sữa chua
Thời kỳ hoạt động mạnh nhất của ruột người là từ 22 giờ đến 2 giờ đêm. Nếu bạn ăn sữa chua sau bữa tối, bạn có thể cải thiện đường ruột một cách hiệu quả, và tốt nhất nên ăn 3 giờ trước khi đi ngủ.
Sau khi lên men, protein của sữa vẫn còn và hàm lượng canxi không bị mất đi. Điều đáng ngạc nhiên nhất đối với phụ nữ giảm cân là B-vitamin, một yếu tố quan trọng của việc đốt cháy chất béo, sẽ tăng lên sau quá trình lên men. Ăn sữa chua sẽ tạo cho cảm giác no nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể do có chứa carbohydrate, chất béo, protein và rất nhiều vitamin.
Lượng calo trong sữa chua không cao, vì vậy bạn có thể ăn một chút trước bữa ăn để giảm lượng thức ăn vào bữa tối.
Sữa chua chứa một lượng lớn vi khuẩn axit lactic và axit béo giúp thúc đẩy nhu động ruột, điều trị táo bón và giảm cân.
4. Hồng
Quả hồng có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu sucrose, glucose, fructose, protein, carotene, vitamin C, citrulline, iốt, canxi, phốt pho, sắt và kẽm. Quả hồng chứa một lượng lớn bột hồng và men đỏ, vì vậy không nên ăn hồng khi đói bụng và trước khi ăn sáng bởi axit dạ dày sẽ hoạt động tạo thành cục máu đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tiêu hóa, chính vì vậy bạn nên ăn hồng sau bữa ăn.
Theo y học, hồng có tính ngọt và lạnh. Nó có chức năng làm ẩm phổi giúp loại bỏ đờm và ứ đọng ở họng, ngoài ra nó còn có tác dụng tốt cho dạ dày, tăng cường sinh lực, làm mát máu và cầm máu rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn nhiều hồng bởi đây là loại quả có tính lạnh.
Quả hồng rất giàu các nguyên tố vi lượng như carotene, riboflavin và vitamin. Có tác dụng chống viêm và chống khối u, cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy quá trình phục hồi khi bị chấn thương gân hoặc viêm nhiễm.
Quả hồng rất giàu pectin, nó là một chất xơ hòa tan trong nước, có tác dụng nhuận tràng và tốt trong việc điều chỉnh táo bón và duy trì sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột bình thường. Việc ăn hồng cũng đặc biệt phù hợp với những người tiêu thụ nhiều năng lượng và giảm cân.
5. Mật ong và nước ấm
Mật ong chỉ chứa một lượng ít vitamin bao gồm: vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin C, vitamin D, vitamin K, niacin, axit pantothenic, axit folic, biotin và choline. Trong số các hợp chất chứa nitơ, có protein, hydrazine, axit amin và các loại tương tự. Nó cũng chứa các enzyme như invertase, catalase, amylase, oxidease, và reductase, và chứa acetylcholine. Còn lại chủ yếu mật ong chứa magiê, canxi, kali, natri, lưu huỳnh, phốt pho và các nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, mangan và niken. Ngoài ra còn chứa axit citric, axit malic, axit succinic, axit formic, axit axetic và các loại tương tự. Fructose và glucose trong mật ong được cơ thể hấp thụ dễ dàng và giá trị năng lượng của 1 kg mật ong tương đương là 3.280 kcal.
Mật ong không chỉ giúp thúc đẩy nhu động tích cực của ruột, nó còn chứa vitamin và khoáng chất để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cũng như điều chỉnh chức năng của dạ dày, lấy đi độc tố của cơ thể và cải thiện táo bón. Đặc biệt, pha một cốc mật ong với nước ấm trước khi đi ngủ sẽ rất tốt. Bạn cũng có thể thêm một ít nước ép rau, chẳng hạn như nước mật ong dưa chuột, hiệu quả sẽ càng tốt hơn.
6. Quả hạnh nhân
Hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu axit béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe của tim bởi nó có chứa các chất chống oxy hóa như vitamin E để ngăn ngừa bệnh tật và lão hóa sớm.
Y học cũng tin rằng quả hạnh nhân có chức năng làm ẩm phổi, giảm ho, giảm hen suyễn và tốt cho đường ruột.
Do đó, việc lựa chọn trái cây khô như hạnh nhân thực sự có thể giảm cân chứ không phải tăng cân như nhiều người vẫn hiểu lầm. Hạnh nhân rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo, carotene, vitamin B, vitamin C,... không chỉ giúp giảm mỡ trong máu, mà còn làm giảm cơn đói và có tác dụng nhất định trong việc duy trì cân nặng.