LÀM ĐẸP » Làm đẹp+

Bí quyết thon thả, body không mỡ thừa của phụ nữ Thái Lan từ những mẹo ăn uống đơn giản

Thứ ba, 18/04/2023 12:57

Trong khảo sát của World Factbook về tỷ lệ béo phì ở 70 quốc gia, Thái Lan xếp cuối bảng, ở vị trí thứ 60, thấp hơn nhiều so với các nước như Pháp, Mỹ. Tỷ lệ béo phì của Thái Lan cao hơn so với các nước kém phát triển như Lào, Madagascar nhưng thấp hơn nhiều so với Zimbabwe, Pháp và Mỹ.

Vậy bí quyết của họ là gì nhỉ? Các chuyên gia không phủ nhận di truyền là yếu tố quan trọng khiến đất nước này có tỷ lệ thừa cân thấp. Người dân Thái có khung xương nhỏ, thân hình mảnh nhưng không gầy gò.

Tuy nhiên, chế độ và thói quen ăn uống cũng góp phần quan trọng khiến phụ nữ nước này sở hữu cơ thể mảnh mai. Hãy cùng xem qua một số cách ăn uống để duy trì được body "vạn người mê" như con gái Thái ngay bây giờ nhé!

Uống trước, ăn sau

Ở một đất nước mà các vùng nông thôn đôi khi thiếu nước uống sạch, rất ít nhà hàng cung cấp nước sạch miễn phí. Tuy nhiên, sức nóng làm cho việc hydrat hóa trở nên cần thiết. Vì vậy, trước khi bạn có cơ hội nhìn vào thực đơn, một người phục vụ sẽ lấy đồ uống và giao đồ uống cho bạn.

Uống nước giúp hạn chế sự thèm ăn, cung cấp năng lượng, tăng hiệu quả cho các buổi tập luyện. Nghiên cứu đã chỉ ra, những người uống 250 ml nước trước bữa ăn sẽ ăn ít hơn và cảm thấy no lâu hơn.

Vào bữa sáng, người Thái thường gọi nhiều loại đồ uống - nước trái cây cùng với trà hoặc cà phê, và có thể là một phần sữa.

Ăn chay

Thái Lan là có 95% người dân theo đạo Phật nên các món ăn chay luôn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày. Đồ ăn chay cũng là cách để họ cải thiện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng. Thực đơn món chay với nhiều loại rau củ giúp tăng cường trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ăn đồ tươi, hạn chế thức ăn nhanh

Các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới như McDonald’s, Burger King, Dunkin Donuts và Starbucks có mặt khắp nơi ở Thái Lan. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ tại đây tương đối thấp. Người dân Thái thường lựa chọn các nhà hàng địa phương với giá rẻ, thực phẩm tươi hơn. Thói quen này ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của dân số nói chung.

Các bữa ăn hàng ngày cũng thường được nấu từ thực phẩm tươi, không chứa các chất bảo quản. Trong các cửa hàng tạp hóa của Thái, khu vực đông lạnh và đồ đóng hộp cũng nhỏ hơn đáng kể so với các quầy đồ tươi sống.

Dùng gia vị cay

Ẩm thực Thái Lan đặc trưng với những loại gia vị, sốt cay nóng. Đây là chìa khóa giúp phụ nữ giữ cơ thể mảnh mai. Một số nghiên cứu chỉ ra lợi ích của quả ớt trong việc giảm cân. Capsaicinoids - một nhóm hóa chất tự nhiên trong ớt có các đặc tính giúp kiểm soát cân nặng. Các nhà khoa học tiết lộ tiêu thụ capsaicin hàng ngày có thể giúp mọi người giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Ớt và những loại gia vị cay nóng trong ẩm thực Thái cũng giúp thúc đẩy trao đổi chất. Đây là quá trình tạo ra năng lượng từ các chất dinh dưỡng. Trao đổi chất giúp đốt cháy nhiều năng lượng và chất béo bao quanh cơ bắp hơn, dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới