LÀM ĐẸP » Làm đẹp+

Chị em thường xuyên bổ sung vitamin E, và những thực phẩm giàu vitamin E này ai cũng có thể ăn thường xuyên

Chủ nhật, 21/05/2023 22:03

Như mọi người đã biết, vitamin E cũng là một loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Hãy nói theo cách này, vitamin C có thể làm cho làn da trắng sáng và vitamin E là vũ khí thần kỳ cho tuổi trẻ vĩnh cửu. Sau bài so sánh, tin mọi người sẽ biết vitamin E mới như thế nào đúng không?

Trong nhận thức của nhiều phụ nữ: vitamin E có vai trò lớn nhất là làm trắng các vết nám và giúp da đẹp hơn. Nhưng trên thực tế, vai trò của vitamin E còn nhiều hơn thế, nó không chỉ có tác dụng trì hoãn lão hóa mà còn bảo vệ sức khỏe tim mạch và mạch máu não, thậm chí còn giúp ích cho chức năng sinh sản.

Làm thế nào để bổ sung vitamin E? bạn nữ có biết không

Nói đến việc bổ sung vitamin E, nhiều bạn nghĩ ngay đến viên nang vitamin E, rất tiện lợi. Ngoài việc dùng để bổ sung vitamin E còn có thể dùng làm mỹ phẩm bôi ngoài, có thể bôi lên những nơi có vết nám, có tác dụng làm mờ vết nám rất tốt, hiệu quả rõ rệt.

Ăn nhiều những thực phẩm này cũng có thể bổ sung vitamin E:

1. Đậu phộng

Là loại hạt phổ biến nhất, đậu phộng đã chinh phục được đông đảo người tiêu dùng bởi giá trị dinh dưỡng phong phú và hương vị thơm ngon. Chưa kể, đậu phộng thực sự là một thứ tốt, rẻ và bổ dưỡng, và có nhiều cách chế biến, bao gồm cả chiên và hấp.

Ngoài giàu protein, lạc còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin. Đặc biệt, hàm lượng vitamin E rất cao, có thể biết từ hàm lượng dầu của nó mà phụ nữ thường ăn nhiều đậu phộng, rất tốt cho làn da và sức khỏe.

2. Chanh

Mỗi khi nhắc đến chanh chua ngọt, nhiều người không khỏi nuốt nước miếng, tính chất của nó thực sự có thể khơi dậy cảm giác thèm ăn. Khi nói đến hàm lượng dinh dưỡng của nó, mọi người thường nghĩ rằng nó là đại diện của "vitamin C", nhưng thực tế hàm lượng vitamin E của nó không hề thấp.

Chính vì hàm lượng vitamin vừa đủ mà tác dụng của chanh đối với việc làm đẹp và làm đẹp hơn hẳn nhiều loại trái cây khác. Về cách ăn chanh, cách đơn giản nhất là ngâm trong nước để giữ lại tối đa chất dinh dưỡng của chanh, nhưng nhiệt độ nước không được quá nóng.

3. Lúa mạch và yến mạch

Là đại diện của các thành phần ngũ cốc, lúa mạch và yến mạch có tỷ lệ xuất hiện cao, tuân thủ nguyên tắc "sức khỏe" nên được nhiều người sử dụng làm lương thực chính.

Cả hai thành phần đều chứa vitamin E, đặc biệt hàm lượng vitamin E trong bột yến mạch có 15㎎ trên 100g. Ăn nhiều lúa mạch và yến mạch vào thời điểm bình thường không chỉ có thể ngăn ngừa lão hóa da, thúc đẩy quá trình tuần hoàn và trao đổi chất của da mà còn giúp da đàn hồi tốt hơn.

Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)