LÀM ĐẸP » Làm đẹp+

Cuối tuần, trổ tài làm món ba chỉ nướng giòn da cuốn rau cực hấp dẫn

Chủ nhật, 23/07/2023 10:44

Món ba chỉ nướng giòn da cuốn cùng rau củ cực ngon và lạ miệng cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ

- Muối ăn, giấy bạc

- Các loại rau ăn kèm: rau sống, dứa, dưa chuột, cà rốt

- Mắm chấm: Mắm nêm, ớt, tỏi, đường

Thịt ba chỉ nướng da giòn cuộn rau quả chấm cùng mắm nêm.

Cách làm:

- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho khổ thịt vào (phần da tiếp đáy) và luộc trong 2 phút.

- Sau đó vớt thịt ra, dùng giấy lau khô khổ thịt, dùng dao khứa phần bì thịt, khứa kiểu ca rô.

- Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối, không để muối rơi xún dưới làm mặn thịt nhé.

- Nướng lần 1: 200 độ 25 phút, nướng xong thì gỡ bỏ lớp muối sau đó set nhiệt lần 2 là 200 độ 35 phút.

- Chú ý là nhiệt từng loại nồi khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cũng khác nhau nhé.

Mắm chấm: Ớt, tỏi, thơm, đường xay nhuyễn pha nước mắm nêm dì cẩn, nêm nếm cho vừa ăn là được.

Theo facebook: Xu Huỳnh

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới