Thành phần làm sốt sữa chua chanh mật ong:
- 3/4 bát sữa chua trắng (không đường)
- 1/4 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ
- 4 thìa cà phê nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1/4 thìa cà phê rau mùi (không bắt buộc)
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê dầu ô liu
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trừ dầu ô liu vào máy xay. Xay đến khi mịn thì thêm dầu ô liu vào khuấy kĩ hoặc đánh nhẹ bằng máy xay.
- Đổ sốt ra bát hoặc lọ, giữ trong tủ lạnh.
Nguyên liệu chế biến "Salat dưa chuột với sốt sữa chua chanh mật ong":
- 2 quả dưa chuột cỡ vừa
- 1/2 bát hành lá xắt lát mỏng (chỉ lần phần lá hành xanh)
- 2 thìa canh bạc hà tươi, rửa sạch, cắt nhỏ
- 1 bát nhỏ sốt sữa chua chanh mật ong
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái mỏng vừa ăn. Cho dưa chuột và hành tươi vào tô trộn.
- Đổ bát sốt sữa chua vào tô trộn, thêm lá bạc hà. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Có thể gia giảm thêm muối để vừa khẩu vị.
- Múc salad ra bát, trang trí tuỳ thích. Và thưởng thức!