Bạn có biết, tiêu thụ quá nhiều đường có liên quan đến một loạt vấn đề sức khỏe, bao gồm béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Loại bỏ hoặc giảm bớt đường khỏi chế độ ăn uống có thể dẫn đến nhiều kết quả tích cực.
Là một MC, Tiến sĩ dược nên Huyền Ny luôn biết cách để chăm sóc cơ thể, sức khỏe của mình. Mới đây, "bà mẹ 3 con" chia sẻ 7 lợi ích lớn khi bạn ngừng ăn đường.
Tiến sĩ dược Huyền Ny chia sẻ 7 lợi ích lớn khi ngừng ăn đường.
1. Ít thèm đồ ngọt hơn
Mỗi khi bạn ăn ngọt, một loại hormone sẽ xuất hiện và ngay lập tức giảm lượng đường trong máu xuống, gây ra tình trạng đường huyết thấp. Điều này sẽ khiến bạn thèm đường nhiều hơn.
Cho nên khi bạn cắt đường, cảm giác thèm đồ ngọt, tinh bột sẽ giảm đi, rõ rệt. Nghỉ ăn đường có thể giúp ổn định lượng đường trong máu hơn.
2. Bạn sẽ ít đói hơn
Đường khiến bạn luôn đói, bởi vì bên trong các đồ ngọt, tinh bột không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào.
Cơ thể nhận tín hiệu có thức ăn, nhưng sau đó các hormone và enzyme phân huỷ đường lại không phát hiện có chất dinh dưỡng nào. Cơ thể lâu dài sẽ phát sai tín hiệu và khiến bạn luôn cảm thấy đói.
3. Bạn sẽ ít mệt mỏi hơn
Đặc biệt là sau khi ăn vì lượng đường trong cơ thể luôn được duy trì ổn định, vì thế huyết áp cũng không thay đổi thất thường.
4. Mất nước và giảm mỡ thừa
Trong tuần đầu tiên sau khi cắt đường, bạn sẽ thải ra nhiều nước thừa và nhiều mỡ hơn.
5. Cải thiện tâm trạng và cải thiện chức năng nhận thức
Bạn sẽ cảm thấy mình tập trung và nhận thức của mình tốt hơn. Bạn cũng sẽ bớt cảm thấy trống rỗng và ngờ nghệch. Lâu dài trí nhớ bạn sẽ tốt hơn khi không có đường
6. Da trông đẹp hơn, đặc biệt sẽ ít mụn hơn
7. Cơ thể ít viêm nhiễm, ít đau và tê cứng cơ thể.
Một số lợi ích khác nếu bạn ngừng ăn đường:
Xây dựng các enzyme mới để vận hành cơ thể tốt hơn.
Ít viêm trong động mạch.
Tế bào não tiếp tục phát triển.
Làm sạch gan nhiễm mỡ.
Chức năng thận tốt hơn".