LÀM ĐẸP » Làm đẹp+

Ở độ tuổi U40, Tăng Thanh Hà vẫn trẻ lâu nhờ uống những đồ uống này!

Thứ bảy, 03/06/2023 08:11

Để sở hữu làn da căng mịn và vóc dáng mảnh mai ở tuổi 36, Tăng Thanh Hà luôn có những món đồ uống cho riêng mình.

Mặc dù không còn đóng phim nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà vẫn luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

Hiện tại, dù bận rộn với việc kinh doanh và chăm sóc 3 con nhưng Tăng Thanh Hà vẫn có niềm đam mê nấu nướng. Đây cũng là cách người đẹp kiểm soát được cân nặng và giữ được nhan sắc xinh đẹp.

Ngoài các món ăn thì Tăng Thanh Hà cũng sử dụng những loại đồ uống như nước nghệ, sinh tố bơ... để giữ vóc dáng xinh đẹp.

Ở tuổi 36, Tăng Thanh Hà vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng thon gọn.

Nước nghệ

Đồ uống "thần thánh" đầu tiên để giúp Tăng Thanh Hòa ngăn ngừa lão hóa và giữ gìn sức khỏe đó chính là sức khỏe.

Mặc dù nghệ có giá thành rẻ nhưng hiệu quả của nó không hề thua kém bất kỳ sản phẩm chăm sóc sức khỏe đắt tiền nào.

Trọng nghệ có chứa hợp chất curcumin giúp ngăn chặn cơ thể hình thành các gốc tự do, giữ cho làn da luôn trắng sáng, mịn màng.

Bên cạnh tác dụng làm đẹp, nước nghệ còn được Hà Tăng sử dụng để điều trị bệnh đau dạ dày - một căn bệnh mà nữ nghệ sĩ đã gặp phải trong suốt nhiều năm qua.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều nghệ có thể gây kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, dẫn đến giảm khả năng kháng viêm của cơ thể. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng liều lượng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nước nghệ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé. Nếu không uống được nước nghệ tươi, bạn nên sử dụng bột nghệ và mật ong để uống buổi sáng trước bữa ăn.

Sữa hạt điều

Tăng Thanh Hà có một niềm yêu thích đặc biệt với sữa hạt điều. Sở dĩ cô thích uống loại sữa hạt này là vì nó rất thơm ngon và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Sữa hạt điều có chứa hàm lượng protein cao và các chất béo lành mạnh, giúp cung cấp năng lượng và duy trì cơ bắp.

Nó cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, điển hình như vitamin K, magiê, canxi,... có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra, hạt điều còn là một trong những loại hạt giàu chất chống oxy hóa nhất. Những hợp chất này có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Ngoài sữa hạt điều, Tăng Thanh Hà cũng hay làm các loại sữa từ các loại hạt khác.

Sinh tố bơ

Ngoài sử dụng bơ trong salad thì Tăng Thanh Hà rất thích uống sinh tố bơ. Cô thường xuyên thưởng thức những ly sinh tố bơ mát lạnh vào mùa hè. Bơ có chứa nhiều chất béo lành mạnh cùng các vitamin C và vitamin E, có khả năng phục hồi tế bào da và thúc đẩy sản xuất collagen tốt hơn.

Ngoài ra, axit oleic có trong quả bơ cũng có tác dụng nuôi dưỡng da, móng tay và tóc. Bên cạnh tác dụng làm đẹp, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ tim mạch.

Bổ sung một lượng bơ vừa đủ vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nạp calo nạp vào cơ thể, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Sinh tố cà rốt

Cà rốt là nguồn chất xơ, beta carotene, vitamin và chất chống oxy hóa đặc biệt tốt cho cơ thể. Cà rốt có nhiều lợi ích giúp tóc dày, da đẹp, hỗ trợ giảm cân, giúp răng và xương chắc khỏe, thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Đây cũng là đồ uống yêu thích của Tăng Thanh Hà.

Trà bụp giấm

Trà bụp giấm (trà atiso đỏ) là một thức uống mà Hà Tăng rất thích uống vào mùa hè. Trà bụp giấm không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu tại Đài Loan, trà bụp giấm có tác dụng thúc đẩy giảm cân. Ngoài ra, thành phần chống oxy hóa có trong trà bụp giấm cũng có tác dụng dưỡng da và chống lão hóa hiệu quả.

Không chỉ vậy, hoa bụp giấm còn có chứa các hợp chất có tính chống viêm và có khả năng giảm đau như flavonoids, anthocyanin, axit hữu cơ và polysaccharide. Các hợp chất này có khả năng ngăn chặn quá trình viêm trong cơ thể bằng cách ức chế sự phát triển của các tế bào viêm và hạn chế sự sản xuất các chất gây viêm.

Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy rằng chiết xuất từ cây bụp giấm có tác dụng chống viêm và giảm đau tương đương với các loại thuốc kháng viêm thông thường như aspirin và ibuprofen. Một số nghiên cứu nhỏ trên người cũng cho thấy uống trà bụp giấm có thể giảm các dấu hiệu viêm đường tiêu hóa và viêm khớp dạng thấp.

Lưu ý: Trà bụp giấm chỉ nên được sử dụng làm phương tiện hỗ trợ trong chế độ ăn uống lành mạnh, không nên lạm dụng loại trà này để thay thế nước uống hàng ngày. Nếu bạn đang dùng thuốc thì nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng trà bụp giấm để tránh tương tác thuốc không mong muốn.

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới