Chuối chứa nhiều vitamin có lợi, bao gồm mangan, vitamin C, kali, biotin và đồng. Một số vitamin này đã được khoa học chứng minh là có lợi cho da. Hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho một làn da khỏe mạnh được đưa đến từng tế bào da thông qua con đường lưu thông máu huyết. Tuy nhiên, lớp ngoài cùng của làn da được gọi là lớp sừng – chúng bao gồm nhiều lớp tế bào chết (15-20 lớp) dùng để bảo vệ làn da tránh tia UV của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa nhiễm trùng do bụi bẩn và vi khuẩn. Ngoài ra, nó ngăn cản luôn việc tế bào da hấp thụ vitamin và dưỡng chất từ bên ngoài. Vì vậy, tẩy da chết là bước đầu tiên nên thực hiện trước khi đắp mặt nạ chuối.
Công thức mặt nạ chuối chị em phụ nữ nên thử
Sau ngày rằm tháng riêng vừa rồi, nếu không ăn hết chuối, hãy thử làm mặt nạ chuối sau đây và bạn sẽ ngạc nhiên với làn da của mình.
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối chín
- 1 muỗng canh mật ong (tương đương 15ml)
- 10 giọt nước cốt chanh
Thực hiện:
1. Cắt một quả chuối chín thành từng miếng nhỏ và nghiền nát trong một chiếc bát.
2. Thêm mật ong và nước chanh rồi trộn đều.
3. Đắp mặt nạ lên toàn bộ khuôn mặt và để trong 15 phút.
4. Rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên áp dụng mặt nạ này 3 lần/tuần vào buổi tối, trước khi đi ngủ.