NHÀ » Nội thất - Ngoại thất

Nhà bếp ở Nhật thường chỉ bằng 1/2 căn bếp của chúng ta nhưng lại rất gọn gàng, ngăn nắp và đây là cách họ làm

Thứ sáu, 23/08/2019 18:17

Được mệnh danh là bậc thầy về nghệ thuật thiết kế, sắp xếp và bố trí không gian sống, những gian bếp nhỏ của người Nhật luôn khiến cả thế giới phải kinh ngạc bởi sự tinh tế, nhẹ nhàng, sự gần gũi và yên tĩnh.

Tại sao nhìn nhà bếp của người Nhật trông rất gọn gàng và sạch sẽ? Nhiều người sẽ cho rằng họ ít đồ đạc hơn chúng ta.

Nhưng thực tế rằng trong nhà bếp của họ không hề ít dụng cụ nấu ăn, thậm chí còn nhiều hơn chúng ta. Một không gian từ mặt bàn, tủ đều được tận dụng để sắp xếp đồ đạc và không hề có rác bẩn hoặc đồ không cần thiết ở những nơi đó.

Đôi khi chỉ cần một tấm gỗ rất nhỏ gắn trên tường cũng giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích để lưu trữ đồ dùng.

Ngay cả trong ngăn kéo, các đồ dùng được sắp xếp gọn gàng theo kích thước và hình dáng phù hợp.

Nếu chiều cao của ngăn kéo là đủ thì việc đặt chảo, xoong nồi vào đó là điều hoàn toàn khả thi.

Thậm chí, những chiếc hộp nhựa cũng được sử dụng để phân loại các đồ dùng trong ngăn kéo.

Hay thay vì chiếc ngăn kéo như thông thường, chia ngăn thành các kích thước bằng nhau theo đường chéo để phân loại dụng cụ một cách khoa học hơn.

Đôi khi, một chiếc kệ nhỏ cũng giúp tiếp kiệm không gian hơn thay vì đặt trực tiếp đồ dùng lên mặt phẳng.

Đơn giản hơn là sử dụng chiếc giá đỡ hình chữ "U".

Ngoài ra, thức ăn hoặc gia vị được phân loại và sắp xếp ngăn nắp trong những chiếc hộp nhỏ được đánh dấu.

Ngay cả không gian nhỏ phía trên bồn rửa cũng được tận dụng để làm giá để bát đĩa khi vừa rửa xong.

Cánh tủ cũng là một nơi hữu ích để các chai lọ.

Vẫn là diện tích tủ lạnh như chúng ta nhưng cách sắp xếp của họ thật đáng ngưỡng mộ. Một lượng thực phẩm khổng lồ được bảo quản trong tủ lạnh.

Hạ Tú (Theo Tri thức xanh)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới