SỨC KHỎE » Chăm con

Ăn gì khi mang bầu để trẻ sinh ra mắt to và da trắng như búp bê?

Thứ tư, 25/03/2020 07:29

Mặc dù bố mẹ nào cũng mong muốn tương lai sẽ sinh con với đôi mắt to và làn da trắng, nhưng nói một cách khoa học, mắt và da của trẻ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự di truyền của cha mẹ!

Đầu tiên là mắt: mắt to là gen trội và mắt nhỏ là gen vô hình. Nếu một trong hai bố mẹ là mắt to, con có nhiều khả năng có mắt to, và một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự di truyền của kích thước mắt thay đổi theo gen người cha hơn. Nếu người cha có đôi mắt to, cơ hội của đứa trẻ mắt to sẽ cao hơn.

Thứ hai là làn da: Nói chung, sự kế thừa của màu da sẽ tuân theo quy tắc màu "trung tính". Nếu da của cha mẹ trắng, da của bé sẽ trắng hơn. Nếu cha mẹ có một người trắng và một người da tối hơn, thì khả năng da bé là "trung bình", hoặc bé có thể thừa hưởng da giống bố hoặc giống mẹ.

Nói chung, ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin khi mang thai là tốt. Bữa ăn cân bằng, chế độ ăn dinh dưỡng phong phú sẽ có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Trẻ sẽ phát triển tốt hơn. Và ngược lại, nếu dinh dưỡng không tốt, bé luôn ăn thức ăn không lành mạnh sẽ không phát triển tốt và màu da sẽ không được sáng đẹp.

Ăn gì khi mang bầu để trẻ có mắt to và da trắng?

Trong thực tế, kích thước của mắt trẻ em được xác định bởi di truyền. Nếu cả hai vợ chồng đều có đôi mắt to, đứa trẻ sinh ra mắt sẽ không nhỏ. Còn nếu cả hai bố mẹ đều có đôi mắt nhỏ, cơ hội cho bé có đôi mắt là rất khó.

Màu da của một đứa trẻ cũng được xác định bởi sự di truyền, có nghĩa là màu của cha mẹ có mối quan hệ mật thiết với màu da của con trong tương lai.

Mặc dù nhiều người nói rằng ăn trái cây không liên quan trực tiếp đến kích thước mắt và màu da của trẻ, nhưng tiêu việc ăn trái cây và rau quả tươi khi mang thai vẫn có lợi. Tóm lại, hãy chú ý đến việc tăng cường dinh dưỡng khi mang thai, ăn nhiều trái cây, rau quả và thực phẩm giàu protein.

Mắt và da của trẻ cũng có thể được điều chỉnh thông qua chế độ ăn uống. Nếu ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C khi mang thai có thể khiến da trẻ em trắng hơn.

Cà chua nhỏ

Phụ nữ mang thai ăn nhiều cà chua, có thể làm cho làn da của con bạn trắng hơn. Bởi vì lycopene trong cà chua nhỏ giúp da căng ra, nó có thể làm cho làn da trở nên rạng ngời. Phụ nữ mang thai thường ăn cà chua không chỉ ít bị quầng thâm mà còn ít bị nám da.

2. Kiwi

Kiwi rất giàu vitamin C, được gọi là vua của vitamin C. Nó có thể can thiệp vào sự hình thành melanin trong cơ thể con người và giúp loại bỏ tàn nhang trên da. Bà bầu ăn kiwi khi mang thai, không chỉ giữ ẩm mà còn giúp trẻ em trắng sáng.

Ngoài kiwi, nho, cam, táo, lê gai và các loại vitamin khác đều cao.

3. Cà rốt

Carotene trong cà rốt giúp duy trì chức năng bình thường của các mô tế bào da, giảm nếp nhăn da và giữ cho da ẩm và mỏng manh. Phụ nữ mang thai ăn nhiều cà rốt không chỉ có thể cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà còn khiến trẻ trắng hơn.

4. Bông cải xanh

Vitamin A, vitamin C và carotene có trong bông cải xanh có tác dụng tốt cho sức khỏe của da, không chỉ có thể tăng cường khả năng chống lại tổn thương của da mà còn giúp duy trì độ đàn hồi của da. Nó có tác dụng làm trắng da cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Cuối cùng, ngoài những loại trái cây và rau quả này, bạn cũng có thể uống nhiều sữa và ăn yến sào, có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ em, dinh dưỡng đầy đủ và làn da trắng.

H. Y (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới