SỨC KHỎE » Chăm con

Ăn gì sau khi sinh mổ? 3 món canh này rất tốt cho sự phục hồi của mẹ và sự phát triển của bé

Thứ bảy, 30/07/2022 13:55

Sinh mổ có hại cho cơ thể mẹ rất nhiều so với sinh tự nhiên, vì vậy, sau khi sinh, bạn nên chú ý bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn và ăn nhiều thực phẩm giúp phục hồi vết thương, có lợi cho việc phục hồi vết thương. Vào mùa thu đông, không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon mà còn giúp phục hồi vết thương.

Cùng tham khảo nhé!

Sau khi sinh mổ, dù cơ thể còn yếu nhưng chưa thể ăn ngay được, cần đợi mẹ kiệt sức rồi mới ăn, không được ăn đồ quá nhiều dầu mỡ, tốt nhất là nên ăn chế độ ăn nhạt, dễ tiêu.

Nước củ cải

Củ cải nổi tiếng được ví như nhân sâm, sau khi sinh mổ, mẹ vượt cạn có thể uống nước củ cải, sẽ giúp thải khí, chống đầy hơi, thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng tiêu hóa của mẹ. Còn củ cải rất giàu vitamin và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng tăng cường miễn dịch cơ thể cho mẹ bầu, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nước củ cải có vị ngọt nhẹ rất thích hợp cho mẹ sau sinh uống. Mùa đông là thời điểm thích hợp để ăn củ cải.

Canh rong biển

Tảo bẹ rất giàu kẽm, món súp tảo bẹ rất hữu ích cho mẹ bầu phục hồi vết thương. Tảo bẹ còn có tác dụng hạ sốt có tác dụng giải cảm cho mẹ và bé, tảo bẹ còn có tác dụng cho con bú, mẹ thường xuyên uống canh tảo bẹ sau khi sinh thì sữa mẹ sẽ về nhiều hơn.

Khi hầm canh tảo bẹ, có thể cho thêm một ít thịt nạc hoặc sườn phụ để món canh thêm bổ dưỡng và không nhiều dầu mỡ.

Súp cá đen

Cá đen rất giàu axit amin cần thiết cho cơ thể con người, cũng như nhiều nguyên tố vi lượng như canxi và phốt pho, cũng có thể cung cấp cho mẹ sau sinh các chất bổ sung chất lượng cao. Protein làm cho sữa trở nên bổ dưỡng hơn và cũng có ích cho sự phát triển của em bé.

Nếu bạn sinh mổ cũng nên uống thêm 3 loại canh trên đây, không chỉ có lợi cho việc phục hồi vết thương mà còn rất giàu chất dinh dưỡng nữa nhé!

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới