SỨC KHỎE » Chăm con

Bốn loại trái cây phù hợp nhất cho bà bầu ăn khi mang thai, không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp giảm ốm nghén

Chủ nhật, 19/06/2022 07:16

Phụ nữ mang thai có thể mong muốn ăn nhiều loại trái cây này, nó thực sự tốt cho cơ thể!

Một trong những việc quan trọng nhất của đời người con gái nên mang thai và sinh con, trong quá trình mang thai, bà bầu cần hết sức lưu ý về chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình, trái cây là thực phẩm quan trọng nhất đối với bà bầu, nhưng không phải loại trái cây nào cũng giống nhau.

Đầu tiên, quả táo

Táo là loại trái cây phổ biến trong đời sống hàng ngày của con người, rất giàu giá trị dinh dưỡng, phụ nữ mang thai thường ăn nhiều táo để chống béo phì, ngoài ra nó còn có tác dụng làm đẹp, nhưng tác dụng quan trọng nhất của việc bà bầu ăn nhiều táo là giảm ốm nghén nên những bà bầu kém ăn có thể mong muốn ăn nhiều táo hơn.

Thứ hai, bưởi

Bưởi cũng là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, điều quan trọng nhất là nó có chứa axit folic tự nhiên, trong thời kỳ mang thai, các mô cơ thể thai nhi phát triển nhanh chóng nên bà bầu cần bổ sung nhiều axit folic để đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi, vì vậy bà bầu ăn bưởi nhiều nhất chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Thứ ba, anh đào (cherry)

Trong tất cả các loại trái cây, hàm lượng chất sắt trong quả anh đào gấp hàng chục lần so với các loại quả thông thường, vì vậy nếu bà bầu ăn nhiều quả anh đào không chỉ có tác dụng bổ máu mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa đường tiêu hóa, điều quan trọng nhất là bà bầu nếu ăn nhiều anh đào, mẹ có thể sinh ra một đứa bé với khuôn mặt hồng hào khỏe mạnh.

Thứ tư, nho

Nho có thể nói là loại trái cây được bà bầu yêu thích, bởi vị chua chua ngọt ngọt của nho không chỉ có tác dụng giải cảm cho bà bầu kém ăn, ốm nghén mà điều quan trọng nhất là nho có tác dụng giải nhiệt, giải cảm, cũng có thể giúp sức khỏe thai nhi phát triển, rất thích hợp cho bà bầu ăn trong thời kỳ mang thai.

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)