SỨC KHỎE » Chăm con

Giúp bé ăn ngoan ngày hè với những món ăn bổ dưỡng

Thứ tư, 14/05/2014 16:11

Từ những nguyên liệu thường nhật như đậu xanh, khoai mỡ, thịt bò… mẹ có thể biến tấu ra rất nhiều món ngon bổ dưỡng, phù hợp với thời tiết mùa hè để bé có thể ăn ngoan và chóng lớn.

Nấm kim châm xào bò

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200g

- Nấm kim châm: 150g

- Tỏi băm: 10g

- 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Thịt bò rửa sạch, thái át mỏng vừa ăn, ướp hạt nêm để trong 5 phút cho thấm.

- Làm nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo đều nhẹ tay cho chín. Cho tiếp nấm kim châm vào xào nhanh khoảng 5 phút nữa là được. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

- Dọn thịt bò xào nấm kim châm ra đĩa, trang trí. Dùng kèm cơm trắng.

Mách nhỏ: Với các bé còn nhỏ chưa ăn được cơm thì mẹ vẫn có thể băm nhuyễn thịt bò và nấm, sau đó xào chín, cho bé dùng kèm với cháo trắng rất ngon.

Cháo gan đậu xanh:

Nguyên liệu:

- Gan lợn: 100g

- Đậu xanh: 60g

- Gạo: 100g

- Muối, dầu ăn

Thực hiện:

- Đậu xanh và gạo vo sạch, cho vào nồi với nước. Đun sôi cháo trên lửa lớn đến khi gạo nở bùng gần chín thì chuyển lửa nhỏ ninh nhừ.

- Gan rửa sạch bằng nước muối, để ráo, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Khi thấy cháo đã nhừ và đang sôi thì cho gan vào nấu chín, nêm nếm muối vừa ăn, tắt bếp.

- Múc cháo ra tô, trang trí gan và đậu xanh vo viên để lên trên mặt. Dùng ấm.

Mách nhỏ: Món cháo này có tác dụng bổ gan dương huyết, thanh nhiệt, làm sáng mắt, hồng da nên rất tốt cho những em bé bị các chứng thiếu máu, da xanh xao, sắc mặt kém.

Canh khoai mỡ tôm thịt

Nguyên liệu:

- Khoai mỡ: 350g

- Thịt heo: 100g

- Tôm thẻ: 50g

- 50g tôm khô, 2 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê hành tím băm; Đường, hạt nêm, ngò gai, rau thơm, nước mắm.

Thực hiện:

- Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Tôm thẻ làm sạch, lột bỏ vỏ, đầu và đuôi. Tôm khô giã nhỏ.

- Làm nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho thịt heo, tôm thẻ, tôm khô vào xào chín, cho nước vào nấu sôi.

- Khoai mỡ rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi dùng thìa bào mỏng, dằm nhỏ. Sau đó cho vào nồi nước đang sôi, nêm nếm hạt nêm vừa ăn. Canh sôi tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc rau thơm, ngò gai bằm nhỏ lên trên. Dùng kèm với cơm nóng.

- Mách nhỏ: Nếu bé nhà bạn còn nhỏ chưa thể ăn lợn cợn được thì mẹ có thể xay nhuyễn các món cnah như thế này thành súp cho bé dùng cũng rất bổ dưỡng.

Theo Món Ngon Việt Nam
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới