SỨC KHỎE » Chăm con

MC Minh Trang gợi ý cách cải thiện việc lười ăn rau cho bé cực đơn giản

Chủ nhật, 14/01/2018 09:23

Nhờ có món mới với cách chế biến đơn giản, MC Minh Trang đã chấm dứt được tình trạng lười ăn rau của con gái.

Là mẹ của 3 nhóc tỳ nên MC Minh Trang có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con. Mới đây, Minh Trang đã chỉ cho các mẹ cách giúp bé thích thú với việc ăn rau xanh bằng món ăn rất đơn giản. Cách này đã được nữ MC áp dụng cho con gái và rất thành công.

MC Minh Trang gợi ý cho các mẹ cách cải thiện việc lười ăn rau cho bé cực đơn giản

Nội dung chia sẻ của MC Minh Trang như sau:

"Salad rau củ quả sốt phomai – một món siêu kỳ diệu giúp chữa bệnh “lười ăn rau” cho bạn Bánh Mì.

Bánh Mì không hiểu sao gần 2 tháng trở lại đây kiên quyết từ chối hết các loại rau. Nhiều bạn bày cho mình cách xay thành súp, bổ sung bột rau xanh, bột chùm ngây… thì cũng có chút hiệu quả để đảm bảo yếu tố dinh dưỡng, nhưng về lâu dài, vẫn phải có cách nào đấy để bạn ấy hiểu và có hứng thú với việc ăn rau củ trở lại. Và trong cả vài chục món từ hấp, xào, chiên, luộc, canh…thì cái món salad rau củ quả trộn sốt phomai vừa ngậy vừa thơm này, đã rất thành công với bạn Bánh Mì nhà mình. Hy vọng sẽ là một gợi ý giúp gỡ rối cho các bố mẹ nhé.

Salad rau củ quả trộn sốt phomai

Nguyên liệu:

- Phần cốt salad:

Rau củ quả các loại, càng đa dạng màu sắc sẽ càng giàu vitamin và tùy tủ lạnh nhà mình có gì thì sáng tạo với thứ đó, tầm 3-4 loại là được: cà rốt, khoai tây, cà chua, khoai lang, su hào, su su, củ dền, đậu hà lan, rau mầm, táo, nho, xoài, cam, dâu tây…

- Phần sốt phomai:

– 2-3 miếng phomai

– 1 thìa canh sữa chua không đường

– 1 thìa canh mật ong

– 1 1/2 thìa cafe nước cốt chanh tươi

Cách làm:

- Rau củ quả thái hạt lưu cỡ vừa ăn với độ tuổi và khả năng ăn thô của bé. Luộc/hấp vừa đủ chín với các loại cần phải luộc (khoai, cà rốt, su su…) và để sống với hoa quả, rau mầm…

- Các nguyên liệu của sốt phomai chỉ cần trộn đều

- Trộn sốt phomai với phần rau củ quả, hoặc đơn giản hơn có thể thái phô mai hạt lựu rồi trộn, để lạnh 1 chút ăn sẽ càng ngon hơn.

Món này ăn vừa vui mắt (vì kết hợp nhiều loại rau củ quả màu sắc), lại vừa vui miệng (mỗi loại lại cho một vị chua/ngọt khác nhau, quyện với vị mặn ngọt của sốt phomai, mật ong), ăn nhiều nhiều cũng không hề bị ngán và đặc biệt là cực kỳ giàu vitamin từ rau củ quả và canxi từ phomai... Bánh Mì vừa ăn salad vừa liếm liếm cái thìa, không phải cảnh mặc cả thêm bớt 1,2 miếng rau như mọi khi".

Con gái MC Minh Trang ăn ngon lành món salad rau củ quả sốt phomai do mẹ làm.

>> MC Minh Trang chỉ cách cho chị em thoát khỏi suy nghĩ 'muốn chết' và bớt dằn vặt

A.N (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới