SỨC KHỎE » Chăm con

Sau khi mang thai, có 4 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn nhiều, tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi

Thứ năm, 20/01/2022 15:58

Sau khi mang thai, có 4 loại thực phẩm mẹ bầu thường ăn nhiều sẽ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi!

1. Đậu phộng (lạc)

Đậu phộng rất giàu lecithin và cephalin, là những chất cực kỳ cần thiết cho não bộ và hệ thần kinh của con người, chúng có tác dụng làm chậm sự suy yếu của não và ngăn ngừa huyết khối não. Ăn đậu phộng thường xuyên có thể tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ, trì hoãn quá trình lão hóa, rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

2. Thanh long, thanh long là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, ít calo có tác dụng thải độc thai nhi, mịn da và có tác dụng làm trắng da. Tuy nhiên, không nên ăn loại quả này quá nhiều, nếu không sẽ có triệu chứng tiêu chảy, rất không tốt cho trẻ.

3. Mận đen là loại trái cây có vị chua và tính ấm, chức năng chính của nó là giúp mẹ bầu cải thiện phản ứng thai nghén trong giai đoạn đầu của thai kỳ, vì rất giàu axit xitric và axit malic nên nó có thể giúp ích rất nhiều cho mẹ và còn tốt cho thai nhi.

4. Quả sung, quả sung là một loại quả tương đối phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nó có thể giúp mẹ bầu thải độc thai nhi, rất có lợi cho mẹ bầu và em bé. Vì vậy, phụ nữ có thể ăn nhiều sung hơn sau khi mang thai.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới