Phương pháp 1:
Chuẩn bị 1 chậu nước, cho 1 thìa muối ăn vào, khuấy đều.
Cho súp lơ vào ngâm 10 phút.
Phương pháp 2:
Thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê baking soda vào nước và trộn đều.
Cho súp lơ vào ngâm 10 phút.
Khi ngâm khuấy vài lần, bọ sẽ bị đuổi ra ngoài trong thời gian ngắn.
Không chỉ con người thích ăn súp lơ, đây còn là món khoái khẩu của loài sâu bướm.
Sâu bướm trưởng thành sẽ đẻ trứng trên đó, ngay cả thuốc trừ sâu cũng không thể loại bỏ hoàn toàn, ăn súp lơ nếu không rửa sạch chẳng khác nào ăn bọ.
Hết 10 phút, bạn vớt súp lơ ra, rửa lại bằng nước sạch là có thể nấu được.
Nếu vẫn còn lo lắng, bạn có thể cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối có pha baking soda.
Sau khi giới thiệu phương pháp làm sạch súp lơ, hãy để tôi giới thiệu những lợi ích của việc ăn súp lơ.
Lợi ích 1: Chống ung thư
Súp lơ xanh chứa một nguyên tố vi lượng đặc biệt, có tác dụng chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi, ung thư dạ dày và các loại ung thư khác.
Lợi ích 2: Giảm cân
Súp lơ trắng giàu cellulose, có thể thúc đẩy nhu động ruột, tăng cảm giác no, là lựa chọn hàng đầu của người giảm cân.
Lợi ích 3: Dinh dưỡng bổ sung
Súp lơ rất giàu vitamin C, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, có thể bảo vệ mắt và tim.
Súp lơ trắng có nhiều lợi ích, khi chế biến súp lơ bạn nên tránh xào để tránh mất chất dinh dưỡng.
Đầu tiên hầm súp lơ với nước nóng, sau đó cho súp lơ đã hầm vào nồi có dầu lạnh, xào qua vài lần, nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi vớt ra khỏi nồi.
Bạn đã biết mẹo làm sạch súp lơ chưa?