1. Húng quế đỏ
Có đặc tính làm giảm đau dạ dày, đầy hơi, giảm đau bụng, giảm lạnh. Húng quế đỏ chứa sắt, giúp hình thành các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.
2. Gừng
Là một loại thảo mộc có nhiều đặc tính và lợi ích. Gừng có vị cay và có tác dụng giúp làm dịu chứng đầy hơi, xua tan cơn đau bụng, giúp hệ tuần hoàn máu tốt.
3. Sả
Sả là loại thảo mộc có mùi thơm độc đáo, giúp giảm cholesterol, giảm huyết áp cao, giảm đầy hơi, lợi tiểu, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
4. Lá lốt Lá lốt có vị cay, giúp giảm đầy hơi, và lưu thông máu tốt.
5. Xuyên tâm liên
Xuyên tâm liên có vị đắng, tác dụng làm mát, giúp hạ sốt, giảm đau họng, cảm lạnh, giúp giảm nhiệt độ cơ thể. Được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận là một loại thảo dược giúp giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh và xây dựng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
6. Chanh Chanh giúp giảm căng thẳng và chóng mặt, ngoài ra nó cũng giúp chữa ho và tiêu độc. Chỉ cần cắt quả chanh làm đôi và nướng cho mềm vỏ sau đó từ từ vắt nước cốt chanh vào cổ từng chút một sẽ giúp giảm ho.
7. Mướp đắng Có đặc tính chữa sốt, chữa cảm giác thèm ăn. Trong quả mướp đắng, có một chất gọi là Charantin giúp kiểm soát lượng đường trong máu, do đó điều trị bệnh tiểu đường. Cũng như có hoạt động chống oxy hóa tốt. Mướp đắng đã được tìm thấy có khả năng chống lại nhiều loại ung thư.
8. Nha đam Nha đam giúp điều trị bỏng, bỏng nước, làm dịu vết bỏng. Cũng giúp bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng và giảm viêm da, mẩn đỏ. Chỉ cần gọt vỏ lá nha đam (lô hội) và rửa sạch lấy ruột và đặt lên vết thương, sau đó thay đổi sau mỗi 2-3 giờ để giúp vết thương mau lành hơn.
9. Bạc hà Lá bạc hà có tác dụng giảm chóng mặt, ngất xỉu. Bằng cách đun sôi lá bạc hà với gừng tươi sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thư giãn, giảm chóng mặt rất tốt.