Nhiều người thích uống nước chanh không chỉ vì hương vị thơm ngon tươi mát mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Cải thiện tiêu hóa
Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, uống nước chanh có thể giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe rõ rệt. Nước lọc nguyên chất rất tốt cho sức khỏe nhưng nước lọc với chanh còn có thể làm tăng lợi ích gấp 10 lần.
Tại sao chanh có lợi cho đường tiêu hóa? Chanh có khả năng kích thích gan, tăng lượng mật, dịch tiêu hóa. Bên cạnh đó, nước chanh cũng là một trong những chất có khả năng chống oxy hóa tốt nhất.
Nếu cảm thấy dạ dày hay hệ thống tiêu hóa bị đau, hãy uống một ly nước chanh ấm mỗi ngày.
Giảm cân
Các chuyên gia cho biết: nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn nên uống nước chanh mỗi ngày, nó sẽ giúp cơ bắp ngậm nước khiến chúng thực hiện tốt chức năng hoạt động, thúc đẩy năng lượng và sức khỏe. Nước chanh có khả năng giúp bạn kiềm chế cơn đói nhưng dạ dày vẫn duy trì đủ nước và chất xơ.
Nếu muốn đạt hiệu quả giảm cân nhanh hơn, hãy thêm mật ong vào nước chanh, điều này sẽ làm dạ dày đạt được cân bằng hoàn hảo.
Làm sạch da
Muốn có một làn da đẹp và tươi sáng thì 2 yếu tố nước và vitamin là quan trọng nhất, mà cả 2 yếu tố này đều có trong nước chanh. Nước dưỡng ẩm làn da, giúp làn da bạn không bị khô và xóa mờ vùng thâm dưới mắt. Hàm lượng vitamin C trong chanh sẽ giúp làn da bạn không bị oxy hóa, ngăn ngừa hầu hết các dấu hiệu lão hóa sớm.
Mật ong và chanh là sự kết hợp hoàn hảo giúp bạn hấp thu được đầy đủ dưỡng chất, năng lượng và thúc đẩy hàm lượng collagen trong cơ thể. Hàm lượng collagen cao làn da bạn sẽ trông tươi sáng tự nhiên.
Thúc đẩy hệ thống miễn dịch
Uống nước chanh có thể bổ xung lượng vitamin C lớn cho cơ thể, ngăn ngừa được một số virus cúm. Thêm vào đó, nước chanh cũng giúp bạn bổ xung sắt và xa-pô-nin chống lại các bệnh nhiễm trùng.
Cải thiện hơi thở
Rất nhiều người gặp phải vấn đề hôi miệng do sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng. Bạn có thể sử dụng nước chanh súc miệng để tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng vì chanh có tính axit cao, có thể diệt vi khuẩn và không gây dị ứng khi bạn sử dụng một số loại nước xúc miệng khác.
Duy trì cân bằng pH
Nồng độ axit tích tụ quá cao trong cơ thể sẽ gây ra bệnh đau khớp hay bệnh gút. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh về khớp, ngăn ngừa sự tích tụ axit uric và cân bằng pH cho cơ thể thì bạn nên uống một ly nước chanh sau mỗi bữa ăn một khoảng thời gian. Nếu uống nước chanh khi dạ dày đầy ắp thức ăn sẽ không có hiệu quả cao.
Chanh có chứa axit nhưng đó là axit có lợi cho sức khỏe của bạn. Các axit trong chanh hấp thụ các axit gây hại trong cơ thể, do đó bạn có thể đạt được sự cân bằng pH hoàn hảo.
Tăng năng lượng
Không ngủ đủ giấc khiến cơ thể bạn không nhận đủ lượng vitamin cần thiết khiến bạn mệt mỏi. Các vitamin B, C, protein và hydro-cacbon có chứa trong chanh sẽ giúp bạn cảm thấy tràn chề sinh lực, tăng năng lượng cho cơ thể.
Đặc biệt, chanh có thể giúp bạn lọc bỏ những chất độc gây hại ra khỏi hệ thống tiêu hóa của bạn. Bạn có thể uống nước chanh thay vì cà phê để tỉnh táo mà không lo nó sẽ làm hại làn da hay sức khỏe của bạn.
Chữa viêm họng
Các chuyên gia cho biết các chất chống oxy hóa và tính kháng khuẩn trong chanh có khả năng ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm và loại trừ các hóa chất độc hại trong cơ thể.
Nước chanh không chỉ giúp bạn có điều tiết hơi thở khỏe mạnh mà còn giúp bạn bảo vệ được cổ họng và Amidan, điều trị được bệnh hen suyễn.
Một lần nữa sự kết hợp giữa nước chanh và mật ong lại giúp bạn chữa trị viêm họng nhanh chóng.
Kiểm soát huyết áp
Ngày nay, nhiều người mắc các bệnh về huyết áp do lạm dụng đồ thực phẩm chế biến sẵn gây ra chứng căng thẳng và thiếu ngủ. Nếu muốn huyết áp ổn định mà không cần uống thuốc thì nước chanh chính là thần dược của bạn. Nước chanh giúp bạn lưu thông các mạch máu và cải thiện hệ thống tuần hoàn.
Uống nước chanh sẽ cung cấp Kali và năng lượng tự nhiên làm giảm sự căng thẳng và giúp bạn ngủ tốt hơn.
Dọn đường tiết niệu
Sự tích tụ của các chất độc trong đường tiết niệu và đặc biệt là trong thận khiến bạn có nguy cơ nhiễm trùng. Uống nước chanh sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại trong đường tiết niệu và thận, ngăn ngừa nhiễm trùng và sản sinh vi khuẩn gây hại.