Tỏi
Tỏi giúp gan kích hoạt các enzim để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Theo chuyên gia dinh dưỡng Hermeet Suri ở Mississauga (một thành phố nằm ở phía Nam Ontario, Canada), tỏi cũng chứa hàm lượng allicin và selenium cao - 2 hợp chất tự nhiên có tác dụng làm sạch gan.
Bưởi
Ăn hoặc uống nước ép bưởi có thể giúp gan thải hết các độc tố và những chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bưởi cũng chứa hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa cao có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Củ cải đường
Củ cải đường chứa flavonoid (những chất chống oxy hóa) cao giúp cải thiện toàn bộ chức năng của gan.
Rau lá xanh
Cũng theo chuyên gia dinh dưỡng Suri, những loại rau lá xanh như rau chân vịt (hay còn gọi cải bó xôi) và rau diếp có khả năng trung hòa lượng kim loại và các loại thuốc trừ sâu có trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Đồng thời bảo vệ gan khỏe mạnh.
Trà xanh
Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên như catechin. Catechin được biết đến là chất có công dụng cải thiện chức năng của gan.
Bơ
Bổ sung bơ vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ăn nhiều bơ giúp cơ thể sản xuất ra chất chống oxy hóa gọi là glutathione – hợp chất quan trọng giúp loại bỏ các độc tố và chất độc trong gan ra khỏi cơ thể.
Rau họ cải
Các loại rau họ cải như súp lơ xanh và bắp cải con kho (1 loại bắp cải dại) cũng làm tăng hàm lượng glucosinolate (hợp chất hữu cơ) trong cơ thể để tạo ra những enzim tốt cho hệ tiêu hóa.
Chanh
Chúng ta đều biết rằng những trái cây thuộc họ cam quýt như chanh rất giàu vitamin C. Chanh có công dụng giúp lọc bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Nghệ
Được sử dụng như một gia vị, nghệ được biết đến có công dụng giúp cơ thể tiêu hóa chất béo và kích thích quá trình sản xuất mật. Đồng thời cũng là chất tự nhiên giúp loại bỏ các chất độc trong gan.
Quả óc chó
Quả óc chó có chứa nhiều chất glutathione và axit béo omega-3, giúp làm sạch và bảo vệ gan.