1. Hạnh nhân
Hạnh nhân rất giàu axit amin và vitamin E, sẽ là đồ ăn nhẹ lý tưởng cho những phụ nữ bị rối loạn cholesterol vì nó giúp hạ cholesterol và phòng ngừa nhiều vấn đề nguy hiểm ở động mạch.
2. Bắp cải
Bắp cải chứa lutein – một loại protein giúp duy trì thị lực. Ngoài ra, cải bắp còn chứa vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và vitamin K, giúp xương chắc khỏe.
3. Sữa chua
Sữa chua bổ xung canxi, vitamin A và vitamin D. Sử dụng sữa chua đều đặn giúp bạn nuôi dưỡng và làm mịn da.
4. Cà chua chín
Cà chua chín là loại quả giàu likopene – chất có tác dụng chống oxy hóa. Vì vậy, ăn cà chua thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung, phòng ngừa các bệnh tim mạch.
5. Ngũ cốc nguyên cám Ngũ cốc nguyên cám như bánh mỳ nguyên chất, gạo lứt, yến mạch,… rất dồi dào chất xơ và kali, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và thừa cân ở độ tuổi 40. 6. Khoai lang Đây được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất đối với phụ nữ trong độ tuổi 40 với các công dụng như giảm tác hại của việc hút thuốc thụ động, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch.
7. Rượu vang Phụ nữ tuổi trung niên nếu uống 1-2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và có tác dụng tốt đối với hệ thần kinh. 8. Sữa đậu nành Sữa đậu nành chứa nhiều vitamin A, vitamin B12, vitamin B1, canxi và protein sẽ giúp tăng mật độ xương, rất tốt cho phụ nữ bị loãng xương và rối loạn xương. 9. Cá hồi Ăn cá hồi giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer vì nó giàu DHA, EPA và các axit béo omega-3. 10. Quả óc chó
Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3, giúp não bộ của phái đẹp luôn linh hoạt ở độ tuổi 40.