SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

13 loại thảo dược cực độc với bà bầu

Thứ hai, 25/11/2013 13:39

Một số loại thảo dược có thể khiến thai nhi dị tật, sảy thai,... do vậy mẹ bầu cần lưu ý để đề phòng.

Lô hội: là loại thuốc tẩy cực kỳ mạnh có hại cho thai nhi

Cây húng quế: Tinh dầu húng quế kích thích co thắt tử cung và thường khiến bạn có thể bị sẩy thai

Đinh hương: các tinh dầu của đinh hương gây ra các cơn co thắt tử cung

Nhân sâm: có thể gây ra khuyết tật ở thai nhi

Cây long não: là một chất kích thích co thắt tử cung

Tầm gửi: có hoá chất độc hại xâm nhập vào nhau thai

Cây cúc ngải: dẫn đến các cơn co thắt tử cung và dị tật bẩm sinh

Cây cúc thanh nhiệt (Feverfew ): Là loại thuốc kích thích các cơn co thắt tử cung

Củ nghệ tây mùa thu: ảnh hưởng đến tế bào và có thể dẫn đến khuyết tật bẩm sinh thai nhi

Cây hoàng liên gai: Kích thích các cơn co thắt tử cung và có thể dẫn đến sẩy thai

Mướp đắng. Các bà bầu chỉ nên ăn mướp đắng một cách khoa học, tránh lạm dụng và ăn quá nhiều. Bởi loại quả này có vị đắng, dễ gây có bóp dạ dày và tử cung. Với phụ nữ mang thai, việc tử cung bị co bóp nhiều có thể dẫn đến xảy thai hoặc sinh non

Rau sam: Từ lâu, loại rau này đã được biết đến như một loại thảo dược tốt có tính hàn. Nhưng ít ai biết rằng, khi cho phụ nữ mang thai ăn rau sam có thể làm cho tử cung co bóp với cường độ mạnh, gậy ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến xảy thai

Rau răm: Khi mang thai, các bà bầu thường ăn trứng vịt lộn với một ít rau răm hàng ngày, điều này rất tốt cho thai nhi. Nhưng nếu chị em lại lạm dụng và ăn quá nhiều rau răm thì lúc này mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Ăn nhiều rau răm có thể làm mất máu và co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai và dẫn đến hiện tượng sảy thai

Theo Kiến thức