SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

4 loại trái cây bệnh tiểu đường sợ nhất, ăn thường xuyên một chút để ổn định lượng đường trong máu, tốt hơn insulin

Thứ hai, 15/01/2024 10:35

Trái cây rất giàu vitamin C và chất xơ, không chỉ ít calo mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.

Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cẩn thận khi ăn trái cây, vì trái cây thường có vị ngọt, ăn quá nhiều dễ làm tăng lượng đường trong máu, nên bài viết hôm nay sẽ giới thiệu một số loại trái cây có thể ăn cho người tiểu đường nhé!

- Dứa có vị chua ngọt, ngoài việc ăn sống còn khi chế biến thành các món ăn cũng rất thơm ngon, thịt lợn chua dứa là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Dứa rất giàu pectin nhưng lại chứa rất ít đường và còn có tác dụng hạ đường huyết. Dứa cũng rất giàu chất xơ, có thể giúp đào thải các tạp chất dư thừa ra khỏi cơ thể và bảo vệ sức khỏe đường ruột.

- Chúng ta đều biết trái kiwi có hàm lượng vitamin rất cao và là một trong những loại trái cây thích hợp nhất cho người mắc bệnh tiểu đường, ngoài tác dụng nâng cao sức đề kháng, ăn nhiều kiwi còn có tác dụng trẻ hóa và làm trắng da rất tốt. Ngoài ra, quả kiwi còn chứa một chất đặc biệt có thể cải thiện quá trình chuyển hóa đường của cơ thể.

- Dâu tây rất giàu chất xơ và pectin, có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp và cholesterol, thứ hai, dâu tây còn có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết. Dâu tây có lượng calo thấp và là thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

- Táo rất giàu chất xơ, vitamin và protein, không chỉ đáp ứng nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể mà còn rất hữu ích cho sức khỏe cơ thể. Đường trong táo được hấp thụ chậm, có thể làm giảm lượng đường trong máu và còn có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường.

Thực tế, khi người bệnh tiểu đường ăn trái cây nên chú ý 2 điểm sau để giữ lượng đường trong máu ổn định, không tái phát.

Nhiều người ép cho mình một ly nước trái cây tươi vào bữa sáng, nhưng khi ép, bã trái cây bỏ đi rất giàu chất xơ, có tác dụng rất tốt trong việc giảm hấp thu cholesterol, đồng thời còn chứa nước, nước ép cũng sẽ phá hủy rất nhiều vitamin hàm lượng trong trái cây, nên khi ăn trái cây nên ăn trực tiếp, tránh ép thành nước ép.

Một số người thích ăn một ít trái cây sau bữa ăn, gọi một cách hoa mỹ là giảm nhờn, trên thực tế, ăn trái cây sau bữa ăn sẽ hình thành các chất khó tiêu trong ruột và dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, tăng gánh nặng cho ruột và dạ dày và dẫn đến đầy hơi, khó tiêu. Hơn nữa, ăn trái cây ngay sau bữa ăn dễ khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột, rất bất lợi cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Trái cây rất cần thiết trong cuộc sống, chỉ cần chọn đúng loại trái cây thì người bệnh tiểu đường cũng có thể ăn được nhưng hãy cẩn thận đừng quá tham lam nhé!

Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới