Luộc thịt quá lâu
Theo chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi bạn luộc thịt quá kỹ, quá lâu. Một số chất dinh dưỡng của thịt sẽ không còn nữa. Đồng thời, chúng khiến cho món thịt luộc không còn ngon nữa. Nên hãy luộc chín vừa đủ các chị em nhé.
Thái thịt ngay sau khi luộc chín
Có nhiều người cho rằng, thái thịt ngay sau khi vừa luộc chín sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên, đây tiếp tục là một sai lầm mà chúng ta thường mắc phải nhé.
Bạn hãy chờ cho miếng thịt nguội hoàn toàn và đanh lại. Một phần sẽ khiến bạn dễ dàng thái, miếng thịt sẽ đẹp và không bị kết dính vào nhau nữa.
4 sai lầm khi luộc thịt khiến không những bị mất chất mà độc tố còn ngấm vào trong
Đổ nước lạnh vào khi đang luộc
Khi bạn đổ nước lạnh vào nồi thịt đang sôi, một lượng lớn protein và chất béo của thịt bị kết tủa và mất đi. Cho nên, thay vì việc cho nước lạnh ngang chừng, bạn hãy thay đổi bằng 2 cách sau: Một là cho nước nhiều vào ngay từ ban đầu, hai là hãy cho nước sôi thay vì nước lạnh như bình thường các mẹ nhé.
Chần thịt bằng nước sôi trước khi luộc
Nhiều chị em áp dụng cách này khi luộc thịt. Thế nhưng, việc cho thịt vào nước sôi đột ngột sẽ làm cho miếng thịt bị co lại, các chất bẩn trong thịt ngấm ngược vào bên trong mà không hề bị đào thải ra bên ngoài.
Chúng còn khiến cho các chất dinh dưỡng trong thịt bị biến mất nữa, bởi các protein trên bề mặt của miếng thịt heo bị đóng vón lại nếu chúng ta ăn vào sẽ khó hấp thu và ảnh hưởng tới sức khoẻ.