SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

4 thứ phụ nữ mang thai không nên ăn, đặc biệt là cái cuối cùng có thể gây sảy thai và sinh non

Thứ bảy, 21/03/2020 10:37

Sau khi phụ nữ mang thai, cố gắng không ăn 4 thứ này, đặc biệt là thứ cuối cùng, hoặc nó không tốt cho sự phát triển của thai nhi!

1. Quẩy

Quẩy là một trong những loại bữa sáng mà nhiều người thích, nhưng quẩy chứa một lượng nhôm cao. Sau khi chiên ở nhiệt độ cao, chất gây ung thư dễ dàng được sản xuất. Nếu bạn thường xuyên ăn bột chiên trong khi mang thai, sự phát triển não bộ của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng, điều này có thể dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe và mất trí nhớ sau khi sinh.

2. Thực phẩm nở phồng

Thực phẩm nở phồng là thực phẩm yêu thích của nhiều bé gái, nhưng các bà mẹ mang thai tốt hơn không nên ăn vì những thực phẩm như vậy có thêm rất nhiều chất men, và các chất men sẽ chứa nhôm. Khi mẹ bầu ăn quá nhiều thức ăn nở phồng, nhôm sẽ đi vào nhau thai bằng máu qua nhau thai. Nó dễ dàng lắng đọng trong não, gây tổn thương não và rất bất lợi cho sự phát triển của thai nhi.

3. Rau mùi

Rau mùi là một loại gia vị thường được sử dụng trong cuộc sống và là thực phẩm được nhiều người thích. Tuy nhiên, rau mùi chứa một chất có thể gây co thắt. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ rất bất lợi cho sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu. Vì vậy, tốt nhất không nên chạm vào rau mùi khi mang thai.

4. Trứng chưa chín

Nhiều người thích ăn trứng luộc, nhưng trứng chưa chín hoàn toàn có thể dễ dàng chứa vi khuẩn và ký sinh trùng. Nếu bạn thường xuyên ăn trứng, nó sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây buồn nôn và ói mửa. Trong trường hợp nghiêm trọng, sinh non và sảy thai sẽ xảy ra.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới