SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

5 loại thực phẩm giảm nguy cơ ung thư phổi

Thứ hai, 05/09/2016 09:29

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh gây tử vong cao. Để giảm nguy cơ bị bệnh ung thư phối, chúng ta cần ăn những thực phẩm nào?

Trước tiên: Nếu bạn hút thuốc, hãy dừng ngay lại. Bởi việc sử dụng thuốc lá liên quan đến 87% các ca tử vong do ung thư phổi. Tất nhiên, ngay cả người không hút thuốc cũng có thể bị ung thư phổi (vì hít phải khói thuốc cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi lên ​​đến 30 %).

Để phòng ngừa và loại trừ bệnh ung thư phối, ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là 5 thực phẩm đã được thống kê là rất tốt trong việc giảm nguy cơ ung thư phổi.

1. Các loại rau họ cải

Loại rau họ cải như một đội an ninh kiểm soát và bảo vệ chất ung thư trước khi nào vào cơ thể phá hoại. Có thể kể trước tiên là loại rau họ cải như: súp lơ, cải bruxen (cải bắp tí hon), và đặc biệt là bông cải xanh là vệ sĩ đắc lực trong cuộc chiến đấu chống ung thư mạnh nhất được tìm thấy trong thực phẩm.

Rau họ cải cũng chứa một chất gọi là indole-3-carbinol, hoạt động như một phi hành đoàn dọn dẹp, sửa chữa những thiệt hại mà chất gây ung thư làm cho tế bào trước khi chúng có thể biến thành ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bông cải xanh và cải bruxen có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi lên đến 40%.

2. Cam, đu đủ, đào, ớt chuông đỏ và cà rốt

Những thực phẩm này có điểm chung là vỏ màu cam và màu đỏ. Có chứa một loại carotenoid (chất chống oxy hóa sắc tố màu cam) được gọi là beta-cryptoxanthin tốt cho người hay hút thuốc. Kết quả từ nghiên cứu sức khỏe từ Singapore, Trung Quốc cho thấy, người ăn những loại quả vỏ màu cam như: cam, đu đủ, ớt chuông đỏ và cà rốt có nguy cơ ung thư phổi beta-cryptoxanthin thấp hơn khoảng 25% và 37% ở người hút thuốc.

3. Đậu nành

Ăn đậu nành cũng có thể giúp làm chậm hoặc thậm chí ngừng phát triển bệnh ung thư phổi.

4. Cá hồi, cá trích, cá thu và khác thực phẩm giàu Omega-3 Fatty Acids

Những thực phẩm giảu Omega-3 Fatty Acids cũng có tác dụng làm giảm thiểu nguy cơ gây ung thư, đặc biệt với người thường xuyên hút thuốc lá.

5. Rau bina (cải bó xôi), cải xoăn, đậu và các thực phẩm giàu Folate

Nếu bạn hút thuốc lá, thì có một loại vitamin B trong rau bina, cải xoăn hay các thực phẩm giàu Folate sẽ giúp bảo vệ các tế bào từ chất gây ung thư do thuốc lá gây ra. Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Trung tâm Ung thư M. D. Anderson cho thấy, người hút thuốc lá có đủ folate trong chế độ ăn của họ sẽ giảm nguy cơ bị ung thư phổi đến 40%.

Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới