SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

6 loại rau giảm mỡ máu bằng phương pháp tự nhiên, giúp ngăn ngừa bệnh tim!

Thứ tư, 22/01/2020 22:54

Khi cơ thể nhận quá nhiều cholesterol sẽ có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim. Chúng ta có thể giảm mỡ máu bằng cách ăn rau có nhiều chất xơ. Dưới đây là 6 loại rau để giảm mỡ máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim!

Đậu bắp

Chất xơ hòa tan trong đậu bắp giúp giảm hấp thu chất béo và cholesterol. Chất nhầy của đậu bắp sẽ liên kết với mật, giúp loại bỏ chất béo khỏi cơ thể, khiến cholesterol giảm.

Mầm rau hướng dương

Mầm rau hướng dương giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu, bởi rất giàu chất béo lành mạnh, cung cấp các axit béo thiết yếu cho cơ thể, chất xơ và phytosterol. Đó là một chất hóa học tương tự như cholesterol, giúp giảm chất béo trong máu và giúp giảm cholesterol xấu (LDL).

Bắp cải

Bắp cải chứa axit tartaric giúp ngăn chặn đường và tinh bột chuyển thành chất béo trong cơ thể. Do đó, ăn bắp cải sẽ giúp giảm cholesterol đồng thời cũng giúp giảm cân.

Cần tây

Cần tây có đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong mạch máu. Loại bỏ cholesterol xấu (LDL), do đó làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và chất xơ, giúp giảm sự hấp thụ chất béo và cholesterol khỏi cơ thể. Nó cũng giúp giảm mức chất béo trung tính và giảm mức cholesterol trong máu.

Ớt chuông

Giảm mức độ cholesterol xấu và chất béo trung tính trong máu. Bằng cách tăng cholesterol tốt, HDL (HDL) và loại bỏ cholesterol xấu LDL làm phá hủy gan.

Cải xoong

Cải xoong có thể giúp giảm mức chất béo trung tính trong máu. Giảm mức đường và có thể làm giảm mức cholesterol trong máu. Do đó cải xoong là một loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đau thắt ngực. Ăn rau cải xoong cũng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể rất tốt.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới