SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

6 lợi ích không ngờ của hành tây đỏ

Thứ tư, 06/08/2014 09:54

Không chỉ là một thực phẩm giúp làm thơm và ngon các món ăn, hành tây đỏ còn chứa các vitamin có lợi cho sức khỏe.

Sau đây là một số công dụng mà hành tây đỏ mang lại:

1. Diệt côn trùng

Chà một củ hành tây lên da hoặc quần áo là một sự lựa lựa chọn không độc hại mà có tác dụng diệt côn trùng gây hại da.

2. Chữa viêm họng

Đun sôi một cốc nước với vỏ của một nửa củ hành tây làm thành trà hành tây, có tác dụng làm dịu cổ họng bị đau nhất là đối với những người bị viêm họng.

3. Ngừa ung thư

Hành tây đỏ có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên tới 50%

Hành tây đỏ chứa các chất chống oxy hóa quercetin có tác dụng chống lại các gốc tự do. Người ta tin rằng hành tây đỏ có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên tới 50%.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Quercetin có tác dụng chống vi khuẩn, nấm nhiễm trùng và viêm nhiễm. Vì vậy hành tây đỏ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như cảm lạnh.

5. Ngăn chặn bệnh tiểu đường

Các khoáng chất, crom có trong hành tây đỏ có tác dụng trong việc giảm nguy cơ kháng insulin giúp kiểm soát đường trong máu.

6. Chống lại sự phát triển của bệnh tim

Các khoáng chất trong hành tây đỏ làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh tim mạch- một biến chứng do bệnh tiểu đường gây nên.

Chú ý khi sử dụng hành tây: 1. Khi rửa hành tây tốt nhất là nên rửa cả củ, sau khi thái không nên dùng nước rửa lại nếu không sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong hành tây. 2. Hành tây có vỏ màu tím lõi hơi đỏ vị cay nhiều hơn thích hợp cho xào nấu hoặc trộn sa lát. 3. Hành tây có vỏ màu trắng có chứa nhiều nước và độ ngọt cao, nên ăn lúc còn tươi, thích hợp cho nướng hoặc hầm. 4. Hành tây có vỏ màu vàng thường dẻo và ngọt nên thích hợp cho ăn sống hoặc làm nước sốt.

hn.megafun.vn