Sắn dây
Sắn dây có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, điều hòa lipid máu và lượng đường trong máu, thúc đẩy chức năng tạo máu và có vị khá ngon. Khi ăn thường xuyên còn có thể tăng cường chức năng giải độc của gan và ngăn ngừa tổn thương gan do rượu bia nên phù hợp với nhiều người.
Hạt sen tuyết
Đối với bệnh nhân tiểu đường, hạt sen tuyết có thể giúp kiểm soát tốc độ tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn và tránh lượng đường trong máu tăng giảm nhanh chóng. Hạt sen tuyết là một loại thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe, khi đun với nước sẽ nở ra, thơm, dẻo, người tiểu đường thường có thể ăn.
Trà lúa mạch
Trà lúa mạch có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng tiêu hóa thức ăn, làm dịu dạ dày, giải khát, thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè. Hạ lipid máu, hạ cholesterol là tác dụng quan trọng nhất của trà lúa mạch. Nó cũng có tác dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn đậu xanh, ăn vào mùa hè không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bảo vệ dạ dày, tăng cường lá lách, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa và điều trị bệnh tim mạch.
Râu ngô
Trên thực tế, râu ngô có giá trị dược liệu cao hơn ngô. Chế phẩm lên men của râu ngô có tác dụng hạ đường huyết rất rõ ràng trên cơ thể. Ngô đun sôi lấy nước để uống, tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường sẽ tốt hơn.
Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ đen chứa vitamin, protein, carotene, kali và các chất dinh dưỡng khác, trong số đó, polysaccharide trong đó còn có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Mộc nhĩ có thể ăn thường xuyên để bổ sung chất dinh dưỡng và phòng, chữa bệnh cao đường huyết rất tốt.
Tỏi đen
Mùi vị của tỏi đen thực ra rất ngon, không có mùi tỏi, bề ngoài đen, được hình thành do quá trình lên men ở nhiệt độ thấp, bệnh nhân tiểu đường mỗi ngày ăn một củ tỏi đen rất cần thiết để giúp ổn định đường huyết.