1. Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina là một nguồn vitamin C, folate, và các chất chống oxy hóa khác cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, đây còn là loại rau tốt cho thị lực vì nó có chứa lutein, giúp ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.
Phụ nữ nên ăn rau bina hàng ngày vì mục đích giữ cho xương luôn chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương. Cách ăn rau bina tốt nhất là ăn sống hoặc hấp.
2. Sữa chua
Ăn sữa chua hàng ngày giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và chống ung thư. Sữa chua với những vi khuẩn sống rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các vi khuẩn sống sẽ giúp cân bằng các vi khuẩn tốt trong bụng của bạn, làm cho sự hấp thu các vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn.
Sữa chua ăn cùng quả việt quất, mật ong, dâu tây sẽ cho bạn một loại bữa tráng miệng tuyệt vời.
3. Cà chua
Cà chua là loại quả giàu vitamin A, C, và K. Cà chua cũng rất giàu lycopene - một chất chống oxy hoá giúp bảo vệ các tế bào chống lại các loại bệnh ung thư.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, một lượng lycopene vừa đủ trong một ngày khoảng 22mg giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh về phổi, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cà chua nấu chín giúp bảo vệ con người khỏi ung thư tốt hơn cà chua sống.
4. Cà rốt
Cà rốt luôn được coi là thực phẩm tốt cho đôi mắt. Bởi trong cà rốt rất giàu beta-carotene. Beta-carotene được chuyển đổi từ vitamin A và sau đó được hấp thụ vào các võng mạc ở mắt. Vitamin A tăng cường cho đôi mắt khỏe mạnh và cải thiện thị lực, kể cả thị lực ban đêm của bạn. Vitamin A cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt. Ngoài tác dụng giúp mắt khỏe mạnh, cà rốt còn là một “chiến binh” chống lại bệnh ung thư.
Cà rốt có thể dùng để ăn sống trong các món cuộn, món hầm cùng thịt bò và củ cải, khoai tây, thậm chí được say làm sinh tố rất ngon và bổ.
5. Quả việt quất
Nghiên cứu chỉ rằng việt quất rất giàu chất xơ, vitamin A và C.
Một 1 ly sinh tố việt quất mỗi ngày giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường. Phụ nữ muốn có một làn da khỏe đẹp thì không nên bỏ qua loại thức uống này.
6. Đậu đen
Đậu rất tốt cho sức khỏe. Trí não của bạn được cải thiện đáng kể nếu chúng ta hay sử dụng đậu trong bữa ăn hàng ngày.
Đậu là thực phẩm có nhiều chất xơ nhưng ít chất béo. Chúng giúp duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, các loại đậu cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư và hạn chế bệnh tiểu đường. Trong đậu có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như folate và kali.
7. Quả óc chó
Quả óc chó chứa dầu omega3s nhiều hơn trong cá hồi. Chính axit béo omega 3 có trong quả óc chó đã giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% trong não. Do vậy, đây là loại thực phẩm đặc biệt tốt với trí não. Ngoài ra, nó có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao.
8. Yến mạch
Công dụng tuyệt với của yến mạch đến sức khỏe con người như: ngăn ngừa bệnh tim, giảm cholesterol, bổ sung năng lượng, chất xơ…
Nên kết hợp những thực phẩm lành mạnh trong những bữa ăn hàng ngày của bạn. Và ăn các món ăn khác nhau, tại thời điểm khác nhau trong ngày. Một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.