1. Kích thích dạ dày
Lượng thức ăn tiêu hóa tốt hơn. Và đừng đổ quá nhiều tai nạn mới bắt đầu. Vì vậy, chảy ngược lên với cảm giác nóng rát ở giữa ngực.
2. Kích thích của các cơ quan bài tiết
Chất xơ có trong thì là sẽ kích thích hoạt động của đường tiêu hóa. Chức năng của lá lách và gan, do đó cải thiện hệ thống tiêu hóa của cơ thể hoạt động hoàn hảo.
3. Giảm Cholesterol
Giảm lượng cholesterol, nguyên nhân của trào ngược axit. Các nghiên cứu ở Viện Sinh học và Lý sinh hóa học của Iran đã kết luận rằng, ăn rau thì là có thể giúp giảm cholesterol và chất béo có hại cho cơ thể. Điều đó đồng thời với việc sẽ làm cho trái tim của bạn được khỏe mạnh.
4. Ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn
Một nghiên cứu vào năm 2006 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm cho biết. Tinh dầu của rau thì là có tác dụng chống vi khuẩn khác nhau bằng cách ngăn chặn lại sự tăng trưởng của nấm mốc và vi khuẩn có hại như: nhiễm trùng Streptococcus, philomath trên Arias (Staphylococcus aureus), gây ra ngộ độc thực phẩm.
5. Chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa có trong thì là sẽ ngăn chặn và cân bằng các gốc tự do, giúp giữ ổn định chức năng và cấu trúc của các tế bào khỏe mạnh, làm giảm lão hóa da, giảm nguyên nhân gây ung thư, đồng thời cũng giúp các tế bào trong cơ thể hoạt động hoàn hảo hơn.
6. Giúp ngủ ngon
Sự hiện diện của chất flavonoid và vitamin B-phức tạp trong lá thì là biến nó trở thành phương thuốc tự nhiên hoàn hảo cho người bị mất ngủ. Loại rau lá xanh này có thể làm dịu não và cơ thể bằng cách kích hoạt sự tiết kích thích tố khác nhau và enzyme chịu trách nhiệm cho một đêm ngon giấc.
7. Giúp xương và răng chắc khỏe
Canxi trong thì là giúp duy trì xương và răng chắc khỏe. Sử dụng thì là thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn chặn chứng loãng xương gây ra do sự thiếu hụt canxi.
8. Chữa cảm cúm, nghẹt mũi
Ăn thì là sẽ giảm chứng nghẹt mũi, ho và cảm cúm. Nấu rau thì là cùng với món ăn sẽ rất tốt cho người có các triệu chứng cảm lạnh.