Trong cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống của nhiều người thường thiễu chất xơ, cellulose... nhiều protein, chất béo...
Thực phẩm protein cao, chất béo cao sau khi vào cơ thể sẽ phân giải và sinh ra nhiều chất gây ung thư. Những chất này lưu lại trên màng ruột kết trong thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư ruột kết. Nếu cơ thể được cung cấp đủ chất xơ, thức ăn qua đường ruột sẽ được tiêu hóa nhanh hơn, nhờ đó những chất gây ung thư cũng được sản sinh ra ít hơn và nhanh chóng loại bỏ khỏi cơ thể nên nguy cơ ung thư đại trực tràng cũng giảm.
Bạn có thể bổ sung từ các thực phẩm sau:
1. Bơ
Quả bơ giúp nồng độ lipid trong máu tốt hơn (HDL) và giúp làm sạch các tích tụ trong động mạch.
2. Măng tây
Măng tây làm sạch ruột, nó cũng làm giảm huyết áp và ngăn ngừa cục máu đông.
3. Lựu
Các chất chống oxy hóa trong quả lựu giúp ngăn ngừa các tổn thương động mạch.
4. Súp lơ xanh
Súp lơ xanh rất giàu vitamin K, giàu canxi giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa.
5. Nghệ
Làm giảm viêm - nguyên nhân chính gây ra xơ vữa động mạch.
6. Quả hồng
Trong quả hồng có chứa chất chống oxy hóa và polyphenol, phenolic. Giảm axit béo.
7. Quả nam việt quất
Những trái việt quất không những giàu chất chống oxy hóa, mà còn làm giảm chất béo và tăng lượng cholesterol xấu trong máu.
8. Trà xanh
Chiết xuất từ trà xanh giúp ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol trong tiêu hóa. Uống hai cốc trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm cục máu đông.