SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Ăn 10 thực phẩm này, cảm cúm không thể 'vượt rào' tấn công được cơ thể

Thứ bảy, 10/12/2016 15:52

Dưới đây là 10 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm cúm xuất hiện, đặc biệt vào những ngày thời tiết lạnh.

Sữa chua

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thực phẩm giàu probiotics giúp bình thường hóa hệ thực vật đường ruột và do đó tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn bị bệnh, uống sữa chua hay ăn sữa chua sẽ giúp rút ngắn thời gian của bệnh xuống 2-3 ngày. Ăn sữa chua tươi còn phòng chống dịch bệnh cúm và SARS.

Tỏi

Tỏi giàu chất allicin, một chất có tác dụng chống vi khuẩn mạnh mẽ. Hãy nhớ rằng allicin được sản xuất bằng cách nghiền tỏi hoặc đun nóng. Để cơ thể phòng được cảm cúm, hãy thường xuyên thêm tỏi băm nhỏ vào các món ăn.

Gừng

Gừng đã được biết đến từ thời cổ đại. Ngay nay, các học giả hiện đại đã tìm thấy ở gừng có chứa vitamin A, C, B, magiê, kẽm, phốt pho, sắt, kali. Ăn gừng sẽ giúp kích thích hệ miễn dịch và đồng thời kích hoạt sự trao đổi chất. Khi gừng vào cơ thể sẽ làm nóng lên và tạo cảm giác rất dễ chịu trong mùa đông.

Bông cải xanh (súp lơ)

Súp lơ có chứa một số lượng lớn các sulforafona - là một hợp chất hữu cơ có tác dụng kháng khuẩn mạnh. Nhiều bác sĩ cho rằng, bông cải xanh thậm chí có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính.

Mâm xôi

Tất cả các loại quả mọng đều giàu chất chống oxy hóa, trong đó có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và trung hòa những tác hại của môi trường. Trong đó quả mâm xôi chứa nhiều anthocyanin nhất, do đó tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể rất hoàn hảo.

Táo

Các tính năng hữu ích nhất của quả táo là chứa một hàm lượng cao chất xơ hòa tan, đó là thức ăn tốt nhất cho các vi khuẩn có lợi sống trong ruột. Và như chúng ta đã biết, một đường ruột khỏe mạnh sẽ là chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ để chống lại bệnh tật.

Mật ong

Mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhằm tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể. Nhưng có một đặc tính quan trọng: mật ong giúp thư giãn và đối phó với sự căng thẳng. Tăng khả năng miễn dịch tốt hơn. Trong thời tiết lạnh, ăn một muỗng canh mật ong một ngày hoặc trộn mật ong với quả hạch, chắc chắn sẽ làm cho khả năng miễn dịch ở trẻ em được tốt hơn.

Tầm xuân

Hoa hồng - nụ tầm xuân chứa nhiều vitamin C, có thể trợ giúp tuyệt vời cho những ai muốn bảo vệ mình khỏi virus, và cho những người đã bị bệnh.

Hạt dẻ (hạt phỉ)

Hạt dẻ được xem như một loại thuốc tự nhiên có chứa proanthocyanidins - các chất chống oxy hóa mạnh nhất, và tốt hơn gần 20 lần so với vitamin C. Proanthocyanidins có trong hạt dẻ sẽ giúp tăng cường các bức tường của các mạch máu, giảm áp lực và phục vụ như là một phương tiện hiệu quả của công tác phòng chống các bệnh tim mạch.

Cá biển

Cá biển giàu axit béo omega-3 có giá trị về protein, axit amin và quan trọng nhất là kẽm, hỗ trợ tốt các tế bào miễn dịch. Hầu hết các giống cá như: cá mòi, cá hồi, cá hồi, cá ngừ... đều là sản phẩm tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ em và người lớn.

Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới