SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Ăn 3 loại rau trong ngày Tết để làm sạch dạ dày, đỡ nhờn và giảm gánh nặng cho dạ dày

Thứ sáu, 12/02/2021 07:22

Chỉ còn chưa đầy hai ngày nữa là Tết Nguyên Đán, rất nhiều người đang mong chờ được đoàn tụ cùng người thân khi về quê. Đất nước chúng ta tươi đẹp và giàu tài nguyên, các nơi khác nhau có phong tục ăn Tết khác nhau, nay điều kiện sống đã tốt hơn.

Những gì bạn chỉ có thể ăn trong Tết Nguyên đán bây giờ có thể ăn vào ngày thường, có điều bây giờ thực phẩm bạn ăn trong năm mới ngày càng tốt hơn và ngày càng phong phú hơn.

Tết cũng là dịp ăn nhiều thịt và bánh, hai ngày đầu ăn cảm giác khá ngon, nhưng đến những ngày tiếp theo sẽ bị ngấy, thậm chí đầy bụng. Thực tế, ăn nhẹ trong Tết Nguyên đán rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, và nó cũng có thể giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa của chúng ta.

Hôm nay, xin giới thiệu một số món ăn thích hợp để ăn sống, cho các tín đồ dù thích ăn thịt trong ngày Tết vẫn rất tốt cho cơ thể.

1. Dưa chuột

Dưa chuột là một loại rau rất quen thuộc với chúng ta, ăn sống hay xào đều rất ngon. Dưa chuột ăn sống cũng có thể cung cấp cho chúng ta nước và vitamin C. Dưa chuột cũng rất thông miệng, nếu ăn thịt cá nhiều trong những ngày Tết sẽ cảm thấy khó chịu trong bụng, một quả dưa chuột có thể làm thông miệng.

Món dưa chuột lạnh làm ở nhà rất ngon, đầu tiên bạn thái lát dưa chuột, cho nước đường, giấm, gia vị vào khuấy đều, sau đó rắc một ít tỏi trộn và đổ trực tiếp lên dưa chuột để ăn thơm hơn. Những người đầy bụng có thể thử món này tại nhà trong dịp Tết Nguyên Đán vừa giải khát vừa ngon.

2. Mướp đắng

Mướp đắng là một loại rau mà nhiều người Việt chúng ta rất thích ăn. Vị của mướp đắng tương đối đắng nhưng khi ăn sống thì rất giòn và có vị rất ngon, tuy nhiên có thể một số bạn không thích vị đắng của mướp đắng. Thực chất chúng ta có thể chần mướp đắng qua nước sôi, khi mướp đắng nguội vị đắng bớt đi nhiều và không bị mất chất dinh dưỡng.

Bạn cũng có thể dùng mướp đắng để xào trứng, mùi vị cũng rất ngon, sau khi chần mướp đắng qua nước sôi, đun nóng dầu, cho nước trứng vào chảo, sau đó cho mướp đắng trực tiếp vào xào cho chín.

Mướp đắng nhồi thịt

3. Hành tây

Ăn hành sống cũng rất tốt cho cơ thể, vừa có tác dụng khử trùng, vừa có tác dụng tăng cường miễn dịch, nếu ăn quá nhiều thịt, cá, chúng ta có thể ăn thêm hành tây để giải cảm.

Nhiều người cho rằng ăn hành sống rất cay, nhưng hành sống còn có tác dụng làm thông mũi, ăn một chút hành khi bị cảm thì mũi sẽ thông thoáng tức thì.

Ngoài dùng để ăn sống, hành tây cũng là một món ăn kèm rất ngon, nếu bạn nướng chân hoặc cánh gà, có thể cho một ít hành tây vào đáy để tăng độ tươi ngon của thịt. Bạn có thể ăn kèm với trứng bác hành tây cũng rất ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)