Nhưng chưa một ai nghi ngờ rằng ăn quá nhiều cam sẽ gây nóng trong. Trên thực tế, cam có hàm lượng đường tương đối cao, nếu ăn nhiều sẽ bị khô họng. Vì vậy, ăn hai hoặc ba quả cam mỗi ngày là đủ.
Lời khuyên khi chọn cam
Mẹo 1: Nhìn vào phần cuống của quả cam
Thông thường, khi mua cam, bạn ít khi nhìn vào cuống quả cam, nhưng phần này chỉ nhìn sơ qua là có thể biết được vị chua ngọt, ta có thể phân biệt dựa vào chiều cao của phần cuống nhô ra. Nếu cuống cam cao thì cam sẽ có vị chua hoặc chưa chín hẳn, nếu bạn thích ngọt thì đừng mua những quả cam này.
Mẹo 2: Nhìn vào phần tròn của quả cam
Khi mua cam, bạn cũng có thể nhận biết dựa vào quầng sáng ở dưới đáy quả cam, quầng càng lớn thì ngọt hơn, quầng nhỏ thì chua, cách này cũng đơn giản và có thể áp dụng được cùng nhau.
Mẹo 3: Nhìn vào vỏ cam
Không nên chọn những quả cam có bề mặt sần sùi, hầu hết đều chưa chín hẳn và sẽ có vị chua. Những quả cam có vỏ mịn bóng sẽ chín hơn và có vị ngọt hơn.
Mẹo 4: Bạn có thể bóp một quả cam bằng tay để cảm nhận độ mềm mà không cứng, không nẫu.