SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Ăn gừng thế này còn độc hơn thạch tín! Nó cũng có thể gây ung thư, chỉ có 3% người biết điều đó!

Thứ sáu, 26/05/2023 12:35

Gừng là một thành phần bảo vệ sức khỏe thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và nó có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, có rất nhiều điều kiêng kỵ trong ăn uống, hãy cùng tham khảo nhé.

Hàm lượng safrole trong gừng thối rất cao, rất độc có thể gây thoái hóa tế bào gan, thậm chí hoại tử. Ngay cả khi tiêu thụ một lượng nhỏ safrole cũng cực kỳ có hại cho sức khỏe, trong cơ thể safrole có thể chuyển hóa thành rượu phenylethyl, sau đó được kích hoạt và chuyển hóa thành axetat hoặc sunfat, đây là những chất gây ung thư mạnh.

Không nên ăn gừng bị thối, hỏng

Ăn gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng ăn quá nhiều gừng sẽ không tốt cho cơ thể, nghiêm trọng còn có khả năng gây ung thư. Ăn quá nhiều gừng cũng có thể dẫn đến dạ dày tiết ra quá nhiều axit và đầy hơi, gây đau đầu, nôn mửa, khó thở và các triệu chứng khác, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

Theo quy định quốc gia của Pháp, việc bổ sung lưu huỳnh công nghiệp vào thực phẩm bị cấm, bởi vì nó chứa một lượng lớn kim loại nặng, một lượng nhỏ tiêu thụ sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho các cơ quan nội tạng của con người, và một lượng lớn tiêu thụ sẽ gây ra các triệu chứng của bệnh sa sút tinh thần và sa sút trí tuệ. Hơn nữa, nó được kết hợp với gừng, sẽ gây hại cho hệ hô hấp, gan và thận sau khi ăn.

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)