Tiến sĩ Du Huaidong từ Đại học Oxford (Anh) đã trình bày nghiên cứu này tại Hội nghị Tim mạch châu Âu (ESC) diễn ra tại Barcelona. Tổng số người tình nguyện lên tới 451.681 người, đều là những người không có tiền sử bệnh tim mạch và hiện không phải điều trị chứng tăng huyết áp. Thói quen ăn trái cây của những người tham gia nghiên cứu được ghi nhận và phân loại thành các nhóm sau: không bao giờ ăn, hàng tháng, 1 - 3 ngày/tuần, 4 - 6 ngày/tuần và ăn hàng ngày.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, rủi ro của bệnh tim mạch đã được giảm 25 - 40% cho những người ăn trái cây hàng ngày.
Ăn trái cây hàng ngày cũng làm giảm lượng huyết áp tâm thu 3,4mmHg và huyết áp tâm trương 4,1mmHg so với những người không ăn trái cây. Trong nhóm này, những người dùng trái cây hàng ngày giảm được nguy cơ tử vong tới 32 % so với những người ăn không trái cây.